Sinh viên thì quan hệ được chưa?

Kitty Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Em đang là sinh viên và khi bên bạn gái em có ham muốn tìn‌ּh dụ‌ּc. Nhưng em băn khoăn không biết, ở độ tuổi này em đã quan hệ tìn‌ּh dụ‌ּc được chưa?
Sinh viên thì quan hệ được chưa?
Băn khoăn ở tuổi sinh viên quan hệ được chưa?

Em hiện đang là sinh viên năm thứ hai. Em có chút vấn đề tâm lý về chuyện "yêu đương". Mỗi lần gần gũi với bạn gái em có cảm giác muốn được "yêu". Nhưng đôi khi lý trí để em suy nghĩ lại thì em lại thấy mình làm như vậy là chưa nên. Tuy có lúc em với bạn gái có những phút giây gần gũi nhưng chưa bao giờ em dám làm "chu‌yện ấ‌y". Một mặt vì sợ ản hhưởng đến tương lai, mặt khác lại sợ mối quan hệ sẽ có vấn đề.

Nhưng điều em quan tấm chính là ở độ tuổi sinh viên như em thì đã quan hệ tìn‌ּh dụ‌ּc được chưa? Mong chuyên mục giải đáp giúp em. Em xin chân thành cảm ơn! (Em trai)

Bên bạn gái có ham muốn nhưng không dám quan hệ tìn‌ּh dụ‌ּc vì sợ chưa được phép (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Câu hỏi của em, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

Hiện tại em đang là sinh viên năm thứ hai, có nghĩa là độ tuổi của em đã trên 18. Xét về mặt Pháp Luật, em hoàn toàn có quyền quan hệ tìn‌ּh dụ‌ּc với điều kiện đối tác của em đã qua tuổi v‌ị thà‌nh niê‌n. Về mặt sức khỏe, ở độ tuổi 18 - 20, c‌ơ th‌ể đã hoàn thiện các chức năng sin‌ּh l‌ּý, sức mạnh khá dẻo dai, ham muốn và những hứng khởi tìn‌ּh dụ‌ּc mạnh mẽ nên nó hoàn toàn có thể tạo điều kiện cho em quan hệ tìn‌ּh dụ‌ּc một cách thoải mái mà không nguy hại gì cho sức khỏe. Chỉ có điều, em không nên quá lạ‌m dụn‌g (số lần quá nhiều, cường độ quá mạnh) để tránh những tổn thương không cần thiết.

Ở tuổi sinh viên, nên duy trì một tình yêu trong sáng, thuần khiết động viên nhau học tập (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, chuyện quan hệ tìn‌ּh dụ‌ּc ở độ tuổi sinh viên không phải chỉ nằm ở việc sức khỏe và c‌ơ th‌ể có cho phép hay không mà là ở những điều kiện khác. Em và bạn gái còn đang đi học, duy trì một tình yêu đẹp trong sáng là điều rất cần thiết. Hơn nữa, ở độ tuổi này, tình cảm của các em vẫn còn đang trong giai đoạn tìm hiểu, xem xét nên nếu vội vàng quan hệ tìn‌ּh dụ‌ּc mà lại không phù hợp để đến bên nhau thì sẽ gây ra những kết cục không hay (nhất là đối với bạn gái của em). Khi quan hệ tìn‌ּh dụ‌ּc, em và bạn gái sẽ phải lưu ý tới nhiều vấn đề về sức khỏe (như làm thế nào để tránh thai vì còn đang đi học) nó sẽ là nguyên nhân khiến chuyện học hành của hai em bị ảnh hưởng, không tốt cho tương lai.

Tốt nhất hai em nên duy trì một tình cảm trong sáng, thuần khiết, động viên nhau cố gắng trong học tập, tìm hiểu kĩ tính cách và con người của nhau. Cho tới khi các em có những điều kiện phù hợp và ổn định (ra trường, có việc làm và kết hôn) hãy nghĩ tới chuyện làm "việc ấy". Điều ấy không những tốt cho tình yêu mà còn làm cho tìn‌ּh dụ‌ּc trở nên thăng hoa hơn vì không phải chịu những áp lực xung quanh.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc trong tình yêu của mình!

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật