“Godzilla x Kong: Đế chế mới” thu 194 triệu USD toàn cầu

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
’Godzilla x Kong: The New Empire’ đạt 194 triệu USD, ’Dune 2’ củng cố vị thế là bộ phim lớn nhất năm với 626,1 triệu USD doanh thu toàn cầu trong tuần qua.
“Godzilla x Kong: Đế chế mới” thu 194 triệu USD toàn cầu
Godzilla và Kong hợp tác chống lại thế lực khác trong The New Empire. Ảnh: EW.

Theo Variety, sau 3 ngày ra mắt, Go‌dzilla x Kong: The New Empire là phim có doanh thu cao thứ 3 trong năm. Tác phẩm thu về 194 triệu USD toàn cầu trong tuần đầu công chiếu, chỉ xếp sau Dune 2 (626 triệu USD sau 5 tuần phát hành) và Kung Fu Panda 4 (347 triệu USD sau 4 tuần).

Màn kết hợp quái vật của Warner Bros. và Legendary Entertainment khởi động phòng vé quốc tế với 114 triệu USD từ 64 thị trường. Trong đó, Trung Quốc dẫn đầu với 44 triệu USD, tiếp theo là Mexico với 12,8 triệu USD và Ấn Độ, 5,5 triệu USD. Phim cũng vượt xa sự mong đợi ở Bắc Mỹ với doanh thu 80 triệu USD trong tuần đầu.

Mary Parent - nhà sản xuất Godzilla x Kong - cho biết: "Chúng tôi muốn mang đến tác phẩm có tính giải trí cao cho khán giả, nên không dám tự tin nó sẽ đạt doanh thu tốt. Chúng tôi chỉ có thể hy vọng và ước mơ, thế nên việc nhìn thấy kết quả này khiến chúng tôi cảm thấy thú vị".

Nhà làm phim Godzilla vs. Kong Adam Wingard trở lại ghế đạo diễn phần phim The New Empire, với sự tham gia của Rebecca Hall, Brian Tyree Henry và Dan Stevens. Không giống như các phần trước khi chứng kiến các sinh vật chống lại nhau, bộ phim này cho thấy Kong hợp nhất với Go‌dzilla để ngăn chặn mối đe dọa bí ẩn hủy diệt hành tinh.

Giới quan sát cho rằng với ngân sách sản xuất 135 triệu USD, doanh thu bán vé toàn cầu khổng lồ phải là mục tiêu của bộ phim này. Theo dự đoán, The New Empire sẽ vượt qua tác phẩm tiền nhiệm vào năm 2021.

"Phần trước đã trở thành một bộ phim thành công trong thời kỳ đại dịch với 474 triệu USD toàn thế giới, vượt King of the Monsters năm 2019 (387 triệu USD) vào thời điểm nhiều rạp chiếu phim phải đóng cửa do Covid-19", Variety viết.

Ở diễn biến khác, dự án đình đám của Warner Bros., Dune 2, củng cố vị thế là bộ phim lớn nhất năm với 626,1 triệu USD. Cuối tuần qua, tác phẩm sử thi khoa học viễn tưởng của đạo diễn Denis Villeneuve thu về thêm 18,4 triệu USD từ 73 thị trường quốc tế, nâng tổng doanh thu quốc tế lên 373,7 triệu USD. Các con số cụ thể là Bắc Mỹ (252 triệu USD), Trung Quốc (46,5 triệu USD), Vương quốc Anh (43 triệu USD), Đức (34,3 triệu USD) và Pháp (34,2 triệu USD).

Trong khi đó, Oppenheimer mở màn ở thị trường cuối cùng sau hơn 8 tháng phát hành. Phim của Christopher Nolan ra mắt tại Nhật với 2,5 triệu USD, đứng thứ 3 ở nước này sau 2 phim địa phương Strange HouseHaikyu. Như vậy, Oppenheimer đang đạt hơn 965 triệu USD doanh thu toàn cầu.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật