Mảnh gỗ cứu Rose trong “Titanic” được bán 718.750 USD

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tấm ván gỗ trong phim ’Titanic’ giá hơn 700.000 USD thuộc bộ sưu tập đạo cụ đấu giá ở sự kiện Treasures From Planet Hollywood. Sau hơn 26 năm, Rose (Kate Winslet) và Jack (Leonardo DiCaprio) giờ ra sao?
Mảnh gỗ cứu Rose trong “Titanic” được bán 718.750 USD
Cánh cửa vỡ trong “Titanic“ tại buổi đấu giá. Ảnh: Heritage Auctions

Theo The Hollywood Reporter ngày 25/3, công ty Heritage Auctions tổ chức đấu giá các món đồ mang tính biểu tượng của loạt phim điện ảnh ăn khách. Tấm ván gỗ trong Titanic (1997) vượt qua roi da của Indiana Jones trong Temple of Doom (1984) và cây rìu của The Shining (1980), là đạo cụ được đấu giá cao nhất. Ban tổ chức lưu ý mảnh gỗ không phải cánh cửa trọn vẹn mà chỉ là phần trên của cửa phòng chờ khoang hạng nhất.

Trước đó, chi tiết chỉ có Rose sống sót nhờ nằm trên tấm gỗ ở cuối phim từng gây tranh cãi. Khán giả cho rằng cánh cửa có thể chịu sức nặng hai người nên Jack có thể sống tiếp nếu leo lên cùng người yêu.

Đạo diễn Titanic James Cameron đã làm thí nghiệm kiểm tra khả năng trên với các nhà khoa học và diễn viên đóng thế nhân kỷ niệm 25 năm ra mắt phim. Ông kết luận Jack có thể sống nhưng cả hai phải đối mặt nhiều rủi ro. "Tôi nghĩ cậu ấy sẽ không muốn làm bất kỳ điều gì khiến người yêu gặp nguy hiểm. Điều đó phù hợp 100% tính cách của nhân vật", ông nói.

Ngoài ra, chiếc váy voan của Rose mặc cuối phim được bán với giá 125.000 USD. Ban tổ chức cũng công bố giá của một số đạo cụ khác.

Cảnh Jack nhường Rose tấm ván gỗ cuối phim. Ảnh: 20th Century Fox

Titanic (1997) do James Cameron đạo diễn, xoay quanh tình yêu của tiểu thư Rose DeWitt Bukater (Kate Winslet đóng) và chàng Jack Dawson (Leonardo DiCaprio)  một trong những chu‌yện tìn‌h ấn tượng nhất màn ảnh. Rose bị mẹ ép cưới một quý tộc. Tuy nhiên, mọi chuyện thay đổi kể từ khi cô gặp họa sĩ nghèo Jack trên chuyến tàu định mệnh. Họ yêu nhau bất chấp khoảng cách địa vị và sự ngăn cấm của nhiều người.

Tác phẩm phá vỡ nhiều kỷ lục phòng vé, trở thành phim ăn khách thứ tư mọi thời. Cảnh Jack nhường Rose tấm ván gỗ, mặc bản thân dần chết trong biển lạnh trở thành một trong những khoảnh khắc hay nhất phim.

Kate Winslet: Sau Titanic, tiếp tục gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp, nhận sáu đề cử và một lần thắng Oscar với The Reader (2008). Cô còn đoạt năm giải Quả Cầu Vàng, trong đó có Revolution Road (2008) - đóng chính cùng Leonardo. Năm 2022, cô tiếp tục hợp tác với đạo diễn James Cameron ở Avatar 2, góp phần giúp phim ăn khách thứ ba mọi thời.

Kate Winslet ngày ấy- bây giờ

Năm 2012, cô kết hôn với doanh nhân Edward Abel Smith, có ba con. Đến nay, cô và Leonardo vẫn giữ mối quan hệ bạn bè thân thiết, Kate thường xuyên khen tài tử trong các cuộc phỏng vấn.

Leonardo DiCaprio: Nhân vật đưa tên tuổi tài tử trở thành diễn viên hạng A Hollywood, nằm trong top những người có cát-xê cao nhất. Anh tham gia loạt tác phẩm thắng giải Oscar như The Wolf Of Wall Street (2013), Inception (2010), Once Upon a Time in Hollywood (2019), Don’t Look Up (2021). Các vai diễn của anh thường có điểm chung là tâm lý phức tạp, đòi hỏi khả năng diễn xuất nhập tâm.

Leonardo DiCaprio ngày ấy- bây giờ

Vai trong The Revenant (2015) mang về cho tài tử giải Nam chính xuất sắc tại Oscar sau hơn 20 năm chờ đợi. Tại Oscar 2024, Leonardo trở thành ứng viên hàng đầu với Killer Of The Flower Moon (chiếu hôm 20/10).

Bên cạnh diễn xuất, tài tử nổi tiếng với tình trường cùng loạt người đẹp dưới 25 tuổi. Hiện anh hẹn hò người mẫu Viitoria Ceretti 25 tuổi. 

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật