Vụ học sinh ngộ độc sau chuyến dã ngoại: Số trẻ vào viện tăng lên 73

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội sáng 29/3 cho biết tính đến sáng nay có 73 học sinh Trường Tiểu học Kim Giang vào viện, nhiều hơn số liệu lúc 22h tối qua 23 trẻ. Hiện, tình hình sức khỏe của các trẻ đã ổn định.
Vụ học sinh ngộ độc sau chuyến dã ngoại: Số trẻ vào viện tăng lên 73
Ảnh minh họa.

Liên quan vụ hàng chục học sinh trường Tiểu học Kim Giang (Thanh Xuân, Hà Nội) vào viện sau buổi dã ngoại, thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, tính đến 8h10 sáng 29/3 đã có 73 học sinh vào viện (nghĩa là nhiều hơn số liệu lúc 22h tối qua 23 trẻ). Hiện, tình hình sức khỏe của các trẻ đã ổn định.

Trong tổng số 73 trẻ có 38 cháu khám tại bệnh viện Bạch Mai, 7 trẻ khám tại bệnh viện Đa khoa Đống Đa và 26 trẻ khám tại bệnh viện Xây dựng, 1 trẻ khám tại bệnh viện Nhi Trung ương và 1 trẻ khám tại bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Chi cục này cho biết hiện đã có 16 trẻ được ra viện, các trẻ còn lại sức khỏe đều đã ổn định và dự kiến sẽ được xuất viện trong ngày hôm nay.

Trước đó, thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cho biết ngày 28/3, Trường Tiểu học Kim Giang tổ chức cho hơn 900 học sinh khối lớp 1 và lớp 2 đi học tập ngoại khóa tại trang trại Cánh Buồm Xanh (huyện Gia Lâm). Đồ ăn trưa cho học sinh được nấu tại trường và vận chuyển đến địa điểm trải nghiệm. Thực đơn gồm cơm rang, gà phi lê chiên xù, khoai tây chiên, canh chua nấu thịt, bánh quy.

Các bé ăn trưa lúc 11h. Trong quá trình đi trải nghiệm, học sinh mang theo đồ ăn vặt, nước uống từ nhà và sử dụng nước uống đóng chai 19L của trang trại Cánh Buồm Xanh.

Lúc 14h30, các học sinh được đưa từ trang trại về trường, một số bé có biểu hiện đau bụng, nôn, 2 trẻ có biểu hiện đi ngoài 2-3 lần. Từ 15h30 đến 18h cùng ngày, 50 học sinh có cùng biểu hiện nôn, buồn nôn, đau bụng được chuyển khám 5 bệnh viện: Bạch Mai, Đống Đa, Xây dựng, Nhi Trung ương và Xanh Pôn.

Tổ điều tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã lấy mẫu nôn, mẫu thức ăn dã ngoại, mẫu thức ăn tại trường (cơm trắng, thịt xay sốt chua ngọt, đậu rán tẩm hành, bí xanh xào, canh chua nấu thịt, bánh quy) lưu tại trường, gửi viện Kiểm nghiệm an toàn thực phẩm Quốc gia. Dự kiến trong chiều nay sẽ có kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm liên quan đến sự việc trên.

Chi cục cũng cử 1 tổ phối hợp lấy mẫu cần thiết tại Nông trại giáo dục Cánh Buồm Xanh, đồng thời đề nghị bếp ăn tập thể Trường Tiểu học Kim Giang tạm dừng hoạt động để điều tra rõ nguyên nhân.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật