Toàn bộ học sinh Tiểu học Kim Giang nghi ngộ độc thực phẩm đã được xuất viện

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Đến tối qua, toàn bộ học sinh Trường Tiểu học Kim Giang (Thanh Xuân, Hà Nội) nghi ngộ độc thực phẩm vào điều trị tại bệnh viện Bạch Mai đã được xuất viện.
Toàn bộ học sinh Tiểu học Kim Giang nghi ngộ độc thực phẩm đã được xuất viện
Các học sinh nghi ngộ độc thực phẩm điều trị tại BV Bạch Mai trước thời điểm xuất viện

Thông tin từ bệnh viện Bạch Mai cho biết, chiều 28-3, Trung tâm Nhi khoa của bệnh viện tiếp nhận 38 bệnh nhi là học sinh lớp 2 Trường tiểu học Kim Giang. Các học sinh vào viện trong tình trạng: nôn nhiều, đau bụng, mệt, một số học sinh có ỉa chảy, sốt.

Tất cả 38 bệnh nhi đều có tình trạng mất nước, 70% có rối loạn điện giải các mức độ. Các bác sĩ đã có chỉ định bù dịch kịp thời và theo dõi ngộ độc thực phẩm. Đến đêm 28-3, có 10 bệnh nhi tiến triển tốt được cho xuất viện.

Sáng sớm ngày 29-3, thêm 5 trường hợp được xuất viện trong tình trạng ổn định. Đến 8h ngày 29-3, Trung tâm còn điều trị 23 trường hợp, tất cả đều hết nôn, không mất nước, ăn uống được và mọi hoạt động của các cháu đã ổn định.

Trưa 29-3, thêm 18 trường hợp được ra viện. Và đến cuối giờ chiều qua, 5 trường hợp còn lại cũng đã được cho ra viện.

Dưới góc độ chuyên môn Nhi khoa, TS. Nguyễn Thành Nam - Giám đốc Trung tâm Nhi khoa bệnh viện Bạch Mai khuyến cáo, các cha mẹ nên nhắc nhở các con thực hiện tốt vệ sinh an toàn thực phẩm: ăn chín, uống sôi; rửa tay sau khi đi vệ sinh, sau khi tiếp xúc các bề mặt và trước khi ăn.

Trường hợp các cháu có xuất hiện nôn, tiêu chảy kèm sốt không rõ nguyên nhân thì nên đưa các cháu đến viện sớm để được thăm khám và điều trị kịp thời, tránh việc các cháu bị mất nước nhiều, gây rối loạn điện giải; trường hợp mất điện giải nhiều nếu không được sơ cứu kịp thời có thể có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng.

Hiện nguyên nhân dẫn đến việc các học sinh tiêu chảy và nôn hàng loạt vẫn đang được bệnh viện chuyển mẫu xác định. Theo chẩn đoán ban đầu, có thể là do ngộ độc thực phẩm.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật