Ngủ ở tư thế ngồi lợi hại như thế nào?

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Theo các nhà khoa học Pháp, nếu như bạn có một tư thế ngủ ngồi thoải mái và đúng cách thì sẽ không tổn hại đến sức khỏe.
Ngủ ở tư thế ngồi lợi hại như thế nào?
Ảnh minh họa
Khi đi máy bay, tàu hỏa hay xe khách đường dài nếu mệt mỏi hay buồn ngủ, rõ ràng là bạn không có sự lựa chọn nào khác ngoài là tư thế ngủ ngồi. Vậy có tốt hay không nếu bạn phải trải qua một đêm ngủ ở tư thế này?.

Theo một nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học Pháp cho rằng, điều đó là có thể và không tổn hại đến sức khỏe nếu như bạn có một tư thế ngủ ngồi thoải mái và đúng cách. Đó là bạn phải có chiếc ghế có thể ngả về phía sau một góc ít nhất 40 độ và đầu của bạn có chỗ tỳ nghiêng nhẹ sang một bên. Quan trọng hơn là chân của bạn phải được duỗi thoải mái và tránh ở một tư thế trong suốt thời gian ngủ.

Ngược lại, nếu như ghế của bạn không thể ngả ra sau hoặc chân của bạn bị gập. Điều này sẽ rất có hại cho sức khỏe. Do khi ngủ ngồi, mạch máu mở rộng, lượng máu lưu thông trong cơ thể ít hơn nên khiến mạch máu bị tắc nghẽn gây nên hiện tượng chóng mặt, ù tai, thậm chí đột tử.

Các nhà khoa học cho biết, người đi máy bay thường xuyên ngủ ngồi trong 3 giờ liền có nguy cơ bị tắc nghẽn mạch máu cao gấp 3 lần bình thường. Nguy cơ này còn cao hơn đối với những người bị thừa cân, béo phì hoặc bị bệnh về đường tiêu hóa./.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật