Không dám lấy chồng vì nghĩ khó có con

Kitty Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Khi một bên vòi trứng bị cắt, cả buồng trứng đó sẽ bị ảnh hưởng, khả năng có thai của bạn về mặt lý thuyết sẽ giảm đi một nửa.
Không dám lấy chồng vì nghĩ khó có con
Đã bị cắt một bên ống dẫn trứng thì khả năng có thai của bạn về mặt lý thuyết sẽ giảm đi một nửa. Ảnh minh họa
Năm nay tôi 25 tuổi, tôi có phẫu thuật cắt tai vòi trứng bên trái cách đây 3 năm. Hiện nay, chu kỳ kinh nguyệt của tôi thường, 40-45 ngày. Tôi cũng từng th‌ּủ dâ‌ּm. Nay tôi muốn lập gia đình nhưng tôi rất lo lắng về khả năng sinh sản tự nhiên của mình. Xin cho tôi hỏi, khả năng có thai của tôi là bao nhiêu phần trăm? Mong bác sĩ tư vấn cho tôi về vấn đề này. Tôi xin chân thành cám ơn! (Kimito)
BS. Hoa Hồng tư vấn:
Bạn Kimito thân mến,
Dù không nói ra nhưng rõ ràng lấy chồng, có con là việc mà hầu hết chị em thực hiện như một "quy tắc" trong cuộc sống, ngoại trừ những trường hợp ngoại lệ. Mang thai và làm mẹ là thiên chức của người phụ nữ, chính bởi vậy mà bất kì lý do nào có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em đều khiến cho chị em vô cùng lo lắng.
Trường hợp của bạn cũng vậy. Bạn bị cắt tai vòi trứng bên trái tức là khả năng sinh sản của bạn cũng bị ảnh hưởng, không còn được nguyên vẹn như khi còn nguyên hai bên buồng trứng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn mất đi khả năng sinh sản tự nhiên. Bởi ngay cả khi một bên buồng trứng bị ảnh hưởng thì vòi trứng còn lại vẫn có thể làm tốt chức năng sinh sản nếu nó hoàn toàn "khỏe mạnh", tức là không bị tắc hoặc viêm nhiễm...
Mỗi người phụ nữ có hai ống dẫn trứng làm nhiệm vụ là “ống dẫn” để tin‌ּh trù‌ּng của người đàn ông và trứng của người phụ nữ gặp nhau, thụ tinh và phát triển thành thai nhi. Do đó, khi bạn đã bị cắt một bên ống dẫn trứng thì khả năng có thai của bạn về mặt lý thuyết sẽ giảm đi một nửa.
Khi một bên vòi trứng bị cắt, cả buồng trứng đó sẽ bị hạn chế khả năng sinh trứng, điều này đồng nghĩa với việc vòi trứng còn lại phải làm việc gấp đôi. Ống dẫn trứng còn lại của bạn nếu có những tổn thương hoặc sẹo dính trên đó thì bạn vẫn có thể bị thai ngoài tử cung trên vòi trứng đó.
Vì vậy, để bên buồng trứng và vòi trứng còn lại hoạt động tốt, bạn nên thường xuyên đi khám, chụp tử cung vòi trứng để chắc chắn vòi trứng không bị tắc, không bị viêm nhiễm và đảm bảo thực hiện tốt chức năng của nó.
Khi đã lấy chồng và có thai, bạn cũng nên đi khám sớm để biết vị trí của thai nhé, tránh trường hợp không may mắn, thai "trụ" ở vòi trứng gây nguy hiểm tính mạng.
Chúc bạn vui khỏe!
Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật