6 việc giúp bạn tránh gà gật mỗi sáng

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Thật khó để thức dậy tỉnh táo vào mỗi sáng mùa đông, nhất là sau một đêm thức khuya làm việc. Chỉ một vài hoạt động nho dưới đây có thể giúp bạn lấy lại sinh lực.
6 việc giúp bạn tránh gà gật mỗi sáng
Ảnh minh họa

Theo Reader's Digest, 6 việc làm sau đây mỗi sáng sẽ giúp bạn tránh được tình trạng díu  mắt khi làm việc:

1. Để cho ánh mặt trời chiếu vào phòng

Để cho rèm cửa sổ của bạn hé mở một nửa mỗi khi đi ngủ, nhờ thế ánh mặt trời sẽ từ từ đánh thức bạn dậy, và phát một tín hiệu đến não làm giảm sự sản xuất melatonin và làm tăng sự sản xuất adrenaline - một tín hiệu cho thấy đã đến lúc thức giấc.

Vì thế, khi chuông báo thức cất lên, bạn đã ở trong tình trạng nửa thức. Nên đi ngủ sớm để có thể thức dậy cùng ánh mặt trời, thời gian ngủ nên đủ 7 tiếng. Nếu bạn có thể duy trì lịch sinh hoạt này, bạn có thể làm việc còn tốt hơn cả chiếc đồng hồ báo thức.

2. Đặt đồng hồ báo thức sớm 15 phút

Bằng cách này, bạn không cần chạy ra khỏi giường vì muộn giờ, và có thể làm mọi việc buổi sáng thong thả hơn. Điều quan trọng là giúp cho cơ thể sẵn sàng về mặt thể chất, tinh thần cho suốt cả ngày.

3. Duỗi chân tay trước khi mở mắt

Cố gắng duỗi chân tay 15 phút trước khi mở mắt. Nhấc cánh tay lên rồi duỗi các ngón tay, bàn tay, cổ tay và cánh tay. Sau đó cử động các phần khác của c‌ơ th‌ể như ngón chân, bàn chân, cổ chân.

Kết thúc bằng việc duỗi cổ và lưng, là lúc bạn có thể ra khỏi giường. Việc này sẽ làm duỗi các cơ và khớp, lưu thông mạch máu trên khắp c‌ơ th‌ể nhờ thế các mô c‌ơ th‌ể sẽ nhận ôxy và sẵn sàng cho việc hoạt động.

4. Uống vitamin A

Uống vitamin A giúp bạn hưng phấn hơn và tràn đầy năng lượng cho ngày mới.

5. Chuẩn bị công việc từ đêm hôm trước

Để có một buổi sáng thoải mái dễ chịu, hãy chuẩn bị và quyết định mọi thứ cần thiết vào  tối hôm trước, chẳng hạn quần áo sẽ mặc, đồ ăn sáng, đường sẽ đi làm...

6. Pha cà phê

Chất caffein trong cà phê là một chất kíc‌h thí‌ch với hệ thần kinh trung ương, khiến bạn tỉnh táo và gia tăng hoạt động cơ. Một nghiên cứu còn tìm thấy cà phê làm tăng cảm giác hạnh phúc, sự thanh bình và sự cảnh giác.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật