Nga tiếp tục đánh lấn, sông Dnieper bước vào thời kỳ đóng băng

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tổng kết toàn mặt trận Ukraine đến ngày 2/12 cho thấy, Quân đội Nga đang tiến vững chắc; sông Dnieper bước vào thời kỳ đóng băng.
Nga tiếp tục đánh lấn, sông Dnieper bước vào thời kỳ đóng băng
Hàng loạt hành động chiến đấu tích cực của quân đội Ukraine vào hướng Gorlovka đã làm dấy lên cảnh giác cao độ của quân đội Nga (Gorlovka nằm ở phía bắc Avadivka, phía sau Mayorsk).

Trên hướng mặt trận Bakhmut, sau khi tràn ngập làng Khromovo vào ngày 29/11, quân đội Nga đang tiến về phía làng Bodanivka ở sườn phía bắc, cố gắng chiếm lấy khu vực có địa hình cao, có lợi thế chiến thuật ở phía bắc của khu làng.

Quân đội Nga đã phát triển tiến công vào làng Bodanivka theo ba hướng, hai hướng đông và đông nam theo đường Bakhmutsky và hướng bắc từ hồ chứa nước Berkhovskoe, tiến vào Bogdanovka; tạo thành thế bao vây ba mặt.

Tính đến 17h00 (giờ Matxcơva) ngày 1/12, quân Nga đã tiến vào ngôi làng này từ ba hướng và chiếm được chỗ đứng ở phía bắc và đông nam làng Bogdanovka.

Có thông tin từ một số nguồn cho biết, các đơn vị của Ukraine phòng ngự tại đây, đã phải rút ra khỏi khu vực trung tâm của làng Bogdanivka về phía Kalinovka nằm ở tây nam, và đây là vùng ngoại ô của thị trấn Chasov Yar, một cứ điểm chiến lược của Ukraine.

Phía nam hồ chứa Bershivka, quân đội Nga đã cải thiện thế trận chiến thuật hơn ngày hôm trước một chút. Sau khi phải rút khỏi làng Khromove, quân đội Ukraine đã điều quân tiếp viện phản công ác liệt với quân Nga gần đường O-0514 chạy qua phía bắc làng, đến nay vẫn chưa xác định được bên thắng cuộc.

Ở khu vực phía nam Bakhmut, hiện không có thay đổi rõ ràng nào ở làng Krisivka ở sườn phía nam, và hầu như tất cả các trận đánh đều diễn ra xung quanh những điểm cao gần đó.

Trên mặt trận Avadiivka, quân Nga mở rộng khu vực đánh chiếm ra khu vực rừng trồng ở làng Novokalynove ở sườn phía bắc. Các trận đánh gần Nhà máy luyện cốc vẫn tiếp tục, quân đội Nga sử dụng bom xuyên đất để tấn công một số xe bọc thép ẩn trong đường hầm.

Ở vị trí giữa Avadivka và Krisivka, quân đội Ukraine mở cuộc tấn công vào làng Mayorsk nhưng bị pháo binh chặn lại và không đạt được tiến triển nào.

Ở mặt trận Kupyansk (nằm ở phía bắc tỉnh Lugansk, nam tỉnh Kharkov), tình hình chiến sự giữa hai bên về cơ bản không thay đổi. Quân đội Nga và Ukraine vẫn pháo kích qua lại.

Trên hướng mặt trận phía nam Donetsk, khu vực mỏm đá Vremevsky, cục diện chiến trường không thay đổi, hai bên pháo kích nhau từ xa.

Trên mặt trận nam Orekhiv (tỉnh Zaporizhia), quân đội Nga mở cuộc phản công theo hướng Verbove và đánh chiếm một số cứ điểm của quân đội Ukraine trong điều kiện khó khăn, khi thời tiết rất xấu.

Các cuộc phản công của Nga ở Verbovoe không đạt được kết quả do những cơn mưa cuối mùa thu, đã biến mặt đất thành lầy lội và các trận đấu pháo dữ dội giữa quân đội Ukraine và quân đội Nga trong khu vực, đã cản trở cuộc tấn công của Nga.

Ở mặt trận Kherson, quân Ukraine bám trụ dọc theo khu rừng ven sông ở đầu cầu phía nam, nhưng đều thất bại khi mỗi lần họ cố gắng tiến sâu hơn vào khu rừng.

Một ngày trước, hai thuyền đổ bộ của Ukraine bị lực lượng trinh sát Nga phát hiện và tấn công bằng hỏa lực pháo binh, nhưng hôm nay quân Ukraine đã thành công. Sau khi đổ bộ bằng thuyền, lính biệt kích Ukraine từ rìa phía bắc làng Krynky, đã cùng các binh sĩ Ukraine khác chiến đấu tại đây.

Đánh giá chung, sau hàng loạt điều chỉnh chiến thuật của quân đội Nga, những biện pháp của họ đã phát huy hiệu quả và tình hình trong khu vực bờ nam sông Dnieper ở Kherson không xấu đi thêm.

Tình hình ở Krynky dường như đã trở thành một quy trình, quân Ukraine di chuyển từ bờ bắc sang bờ nam sông Dnieper - tiến vào làng Krynky - tiến vào rừng - bị quân Nga pháo kích - rút lui.

Mặc dù quân Ukraine tại Kherson không thể phát triển tiến công được, tuy nhiên, bộ chỉ huy quân sự Nga ở Kherson luôn chịu áp lực và căng thẳng cao. Những hành động liên tục của quân đội Ukraine, buộc họ phải phản ứng nhanh nhất có thể bất cứ lúc nào.

Trong vài tuần tới, mặt sông Dnieper sẽ đóng băng và mặt nước sẽ được bao phủ bởi băng, giúp quân tiếp viện Ukraine dễ dàng được tăng cường hơn và nhiều cuộc tấn công có thể sẽ được tiến hành, không chỉ nhằm vào Krynky mà còn ở khu vực đập Novokakhovka. Những khu vực đã được thiết lập đầu cầu rõ ràng sẽ là trọng tâm hướng tấn công của quân đội Ukraine.

Quân đội Ukraine vẫn đang có những động thái nhỏ khi tổ chức tấn công vào sâu hậu phương Nga, khi pháo kích hoặc thực hiện các cuộc tấn công bằng UAV vào Bryansk, Kursk, Gorlovka, Yasnuvana, cũng như các khu dân cư như Novokakhovka, Kakhovka, Tyurupinsk dọc theo điểm tuyến đường Kherson.

Nguồn Tin:
Tin liên quan: id: 15489
 1. Kịch bản ác mộng mà Ukraine và phương Tây lo sợ đang thành sự thật
 2. Uy lực đáng gờm của 9 máy bay Tu-95MS vừa xuất kích tới Ukraine
 3. 60.000 quân Nga đánh trận quyết định, quyết chiếm Avdiivka trước 1/1/2024
 4. Nga mở đợt không kích lớn, tiếng nổ vang lên khắp Ukraine
 5. Nga nói phương Tây tiếp cận để gợi ý tìm kiếm hòa bình ở Ukraine
 6. Nga hủy diệt Patriot ở Odessa, báo thù 3 Su-34 bị bắn rơi?
 7. Nga thay đổi gấp chiến thuật khiến Ukraine liêu xiêu
 8. Ukraine tấn công tàu đổ bộ của Nga, Moscow xác nhận thiệt hại
 9. Quân đội Nga cắm cờ, chiến dịch Marinka kết thúc
 10. Nga tuyên bố kiểm soát thị trấn chiến lược Maryinka, Ukraine bác bỏ
 11. Nga săn lùng vũ khí giúp Ukraine bắn hạ 3 tiêm kích ném bom Su-34
 12. Tập kích mục tiêu Nga bất thành, 4 tiêm kích Ukraine bị hạ
 13. Ông Putin “âm thầm” ra dấu về lệnh ngừng bắn ở Ukraine?
 14. Không quân Nga mất 3 oanh tạc cơ Su-34 chỉ trong một ngày do Patriot?
 15. Xuồng không người lái thay đổi cục diện giao tranh giữa hải quân Nga và Ukraine
 16. Quân Nga đẩy lui quân Ukraine tại phòng tuyến “răng rồng” ở Rabotino
 17. Nga phóng hơn 11.000 tên lửa và UAV, Ukraine thiếu lính lái xe tăng Leopard 2
 18. Binh sĩ Ukraine lòng “rối như tơ vò” khi bước vào trận chiến sinh tử với Nga
 19. Ông Zelensky nói “toạc móng heo” khi bị hỏi bao giờ chiến sự kết thúc
 20. Nga: Quân NATO trực tiếp tham gia xung đột ở Ukraine
 21. Nước cờ mạo hiểm của Ukraine khi chuyển từ phản công sang phòng thủ
 22. Tình thế nghìn cân treo sợi tóc của thủy quân lục chiến Ukraine ở sông Dnipro
Video và Bài nổi bật