Cách mở khóa iPhone nếu bạn quên mã PIN hoặc mật mã

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Nếu bạn quên mật mã trong khi Face ID hoặc Touch ID không hoạt động, bạn sẽ phải làm cách nào để mở khóa chiếc iPhone của mình?
Cách mở khóa iPhone nếu bạn quên mã PIN hoặc mật mã
Cách mở khóa iPhone nếu bạn quên mã PIN hoặc mật mã (Ảnh: BGR)

Bạn nên sử dụng mật khẩu màn hình khóa mạnh để đảm bảo kẻ trộm không thể quan sát thấy bạn nhập mã PIN và sau đó đánh cắp iPhone của bạn. Nhưng nếu bạn quên mật mã đó và Face ID hoặc Touch ID không hoạt động, thì bạn sẽ phải làm cách nào để mở khóa chiếc iPhone của mình.

Tin tốt là bạn hoàn toàn có thể lấy lại quyền truy cập vào chiếc iPhone của mình ngay cả khi quên mật khẩu. Tuy nhiên, tin xấu là toàn bộ dữ liệu trong máy sẽ mất sạch hoàn toàn.

Cách khắc phục khi quên mật khẩu tài khoản iPhone

Hãy luôn đặt mật khẩu cho chiếc iPhone của bạn. mật khẩu khiến bên thứ ba không thể truy cập dữ liệu của bạn.

Thứ hai, sao lưu iPhone của bạn. Làm điều đó thường xuyên để nó trở thành một thói quen. Đó là cách duy nhất để tránh mất dữ liệu nếu bạn bị mất iPhone, ai đó đánh cắp hoặc đơn giản là bạn quên mật khẩu phức tạp do chính mình đặt ra.

Tại sao bạn có thể quên mật mã iPhone

Nếu bạn chọn một mật khẩu phức tạp, bạn có thể không nhớ nó sau này. Và nếu Face ID hoặc Touch ID không hoạt động, chẳng hạn như sau khi khởi động lại điện thoại, bạn sẽ không mở khóa được iPhone của mình.

iPhone sẽ bị vô hiệu hóa nếu bạn nhập sai mật khẩu quá nhiều lần (Ảnh: BGR)

Ngoài việc quên mật khẩu, cũng có nhiều khả năng khiến cho bạn không thể mở khóa chiếc iPhone của mình. Ví dụ con bạn nghịch điện thoại và mở khóa mã PIN quá 6 lần. Sau 6 lần nhập mật khẩu không chính xác, iPhone sẽ tự động vô hiệu hóa trong một vài phút. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không thể mở khóa iPhone ngay cả khi bạn biết mật mã. Bạn sẽ phải đợi số phút hiển thị trên màn hình trôi qua.

Cách mở khóa iPhone nếu bạn

May mắn thay, Apple có sẵn một hướng dẫn đơn giản chỉ cho bạn cách xử lý một chiếc iPhone bị khóa. Quá trình này liên quan đến việc có quyền truy cập vào máy Mac hoặc PC để khôi phục iPhone. Để làm được điều này bạn cần phải thực hiện các bước sau.

1. Tắt nguồn iPhone của bạn

Điều đầu tiên bạn cần làm là tắt nguồn chiếc iPhone của mình. Mỗi dòng iPhone lại có các cách tắt nguồn khác nhau:

- iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X trở lên, kể cả iPhone SE (thế hệ thứ 2 và thứ 3): Nhấn và giữ cả nút nguồn và nút Giảm âm lượng cho đến khi thanh trượt tắt nguồn xuất hiện.

-iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 6s và iPhone 6: Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi thanh trượt tắt nguồn xuất hiện.

iPhone SE (thế hệ 1), iPhone 5s trở về trước: Nhấn và giữ nút nguồn ở phía cạnh trên của máy đến khi thanh trượt tắt nguồn xuất hiện.

2. Mở chế độ khôi phục iPhone để mở khóa

Sau khi tắt nguồn iPhone, bạn cần thực hiện các thao tác để đưa iPhone vào chế độ khôi phục:

- iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X trở lên, bao gồm cả iPhone SE (thế hệ 2 và 3) sử dụng nút nguồn ở bên cạnh phải của máy

- iPhone 7 và iPhone 7 Plus sử dụng nút Giảm âm lượng

- iPhone SE (thế hệ 1) và iPhone 6s trở về trước sử dụng nút Home.

Sau khi đã biết dòng iPhone của mình sử dụng phím chức năng nào để bật chế độ khôi phục, hãy làm theo các bước sau:

- Nhấn và giữ đúng nút chức năng ở trên ngay khi chiếc iPhone của bạn được kết nối với máy tính.

- Tiếp tục giữ nút cho đến khi bạn thấy màn hình chế độ khôi phục trên iPhone của mình, sau đó thả ra.

Khôi phục iPhone thông qua máy Mac (Ảnh: BGR)

3. Khôi phục iPhone

Trên máy tính của mình, bạn sẽ sử dụng Finder trên Mac (hình trên) hoặc iTunes trên Windows để khôi phục iPhone về một trong những bản sao lưu gần đây nhất của bạn. Khi quá trình kết thúc, bạn có thể khôi phục iPhone của mình và sử dụng lại.

Đó là tất cả những gì để mở khóa iPhone khi quên mật khẩu. Các bước trên cũng được áp dụng đối với iPad.

Kẻ trộm có thể mở khóa iPhone của bạn theo cách này

Tin tốt về quá trình này là nó an toàn. Bạn không thể sử dụng nó để mở khóa iPhone nếu bạn không biết thông tin đăng nhập Apple ID được sử dụng trên chiếc iPhone đó. Bạn có thể mở khóa iPhone của mình miễn là bạn nhớ Apple ID.

Nếu kẻ trộm không có mật khẩu Apple ID thì chúng không thể thực hiện các bước khôi phục iPhone bên trên.

Sử dụng phần mềm của bên thứ ba để mở khóa iPhone

Mình khuyên các bạn nên mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa bằng cách bên trên để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, như Apple Insider đã chỉ ra, có những ứng dụng của bên thứ ba có thể giúp bạn mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa.

Một trong số đó là Tenorshare 4uKey, có thể cung cấp một cách dễ dàng hơn để mở khóa iPhone. Nhưng dù là áp dụng cách khôi phục nào thì bạn cũng sẽ bị mất dữ liệu nếu không sao lưu chúng lên iCloud.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật