Lượng lớn iPhone 14 Pro Max tím nguyên seal gặp lỗi tróc sơn

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Dù còn nguyên niêm phong (seal) nhưng nhiều chiếc iPhone 14 Pro/Pro Max tím tại thị trường Việt Nam đã gặp phải lỗi tróc sơn ở mặt lưng.
Lượng lớn iPhone 14 Pro Max tím nguyên seal gặp lỗi tróc sơn
Nhiều mẫu iPhone 14 Pro/Pro Max tím đang gặp phải các lỗi thẩm mỹ dù chưa qua sử dụng. Ảnh: NVCC.

Chia sẻ với Zing, đại diện các chuỗi bán lẻ ủy quyền của Apple (AAR) tại Việt Nam cho biết trong vài tháng gần đây đã ghi nhận lượng đáng kể iPhone 14 Pro/Pro Max màu tím gặp tình trạng lỗi thẩm mỹ như tróc sơn, xước cạnh viền và thậm chí là xước màn hình. Trong đó, đa phần là các trường hợp thiết bị gặp lỗi tróc sơn ở mặt lưng.

"Có tháng chuỗi gặp tới 20-30 máy bị lỗi thẩm mỹ, đa phần là iPhone 14 Pro/Pro Max màu tím. Tất cả đều là máy mới nguyên niêm phong. Khi gặp lỗi này đại lý sẽ phải t‌ּự x‌ּử lý theo chính sách. Apple, nhà cung cấp hay các trung tâm bảo hành của Apple tại Việt Nam đều không chịu trách nhiệm với sản phẩm gặp lỗi mang thẩm mỹ", đại diện một chuỗi bán lẻ ẩn danh chia sẻ.

Vị này cũng cho biết cảm nhận bằng tay tại những khu vực lỗi này không có vết tróc lõm. Nhận định ban đầu cho thấy khu vực tróc sơn nằm ở phía dưới mặt kính lưng. Tuy không gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm nhưng đây là lỗi thẩm mỹ không đáng có và hiếm khách hàng chấp nhận một sản phẩm gặp lỗi dạng này.

Nhiều mẫu iPhone 14 Pro/Pro Max tím ghi nhận lỗi thẩm mỹ. Ảnh: NVCC.

Tương tự, đại diện truyền thông Viettel Store cho biết chuỗi sẽ phải tự chịu trách nhiệm với máy gặp lỗi thẩm mỹ. Thông thường, những sản phẩm lỗi hình thức, chuỗi sẽ xử lý bằng cách bán nội bộ cho người lao động của doanh nghiệp với mức giá rẻ hơn. Chuỗi cũng có thể bán cho các bên thứ ba theo số lượng lớn để nhóm này đưa ra thị trường theo dạng máy cũ chứ không trực tiếp bán các sản phẩm này cho khách hàng.

"Đối với tất cả các sản phẩm công nghệ, không riêng gì iPhone, việc lỗi hình thức đều có thể xảy ra. Vì vậy chuỗi đã có chính sách đổi mới sản phẩm lỗi hình thức cho khách hàng khi bóc hộp ngay tại cửa hàng", ông Nguyễn Minh Khuê, đại diện chuỗi này, chia sẻ.

Đại diện một AAR có thị phần lớn khác cho biết hiện iPhone 14 Pro/Pro Max tại chuỗi chưa gặp lỗi tróc sơn thành vệt vàng ở mặt lưng nhưng các lỗi mang tính thẩm mỹ khác như xước lưng, cạnh viền cũng đã được ghi nhận. Với các trường hợp lỗi mang tính thẩm mỹ nhỏ, chuỗi sẽ giảm giá từ 300.000-500.000 đồng/sản phẩm khi bán cho khách hàng.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật