Động đất làm rung chuyển hai quốc gia châu Á, thương vong lên hàng trăm

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ít nhất 13 người thiệt mạng và gần 300 người bị thương sau trận động đất mạnh 6,5 độ richter xảy ra ở Afghanistan và Pakistan vào đêm ngày 21/3.
Động đất làm rung chuyển hai quốc gia châu Á, thương vong lên hàng trăm
Nhân viên cứu hộ đưa các nạn nhân động đất từ xe cứu thương tới một bệnh viện ở Saidu Sharif, thị trấn ở Thung lũng Swat của Pakistan vào ngày 21/3. Ảnh: CNN.

Một quan chức chính phủ Pakistan cho biết 9 trong số những trường hợp t‌ử von‌g được xác nhận tại khu vực thung lũng Khyber Pakhtunkhwa nước này, nơi trận động đất đã san phẳng và làm hư hại một số ngôi nhà.

Người phát ngôn Bộ Y tế Afghanistan cho biết vào sáng 22/3 rằng số người thiệt mạng do động đất đã tăng lên 4 người, trong đó có 1 trẻ em.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ cho biết trận động đất có tâm chấn ở thung lũng Jurm, phía đông nam Afghanistan, có thể cảm nhận được trên một khu vực rộng hơn 1.000km, với cường độ 6,5 độ richter. Trong khi đó, Cục Khí tượng Pakistan ước tính cường độ của trận động đất là 6,8.

Rung chấn được cảm nhận ở miền bắc Ấn Độ, Uzbekistan, Tajikistan, Kazakhstan, Kyrgyzstan và Turkmenistan, Trung tâm địa chấn châu Âu-Địa Trung Hải cho biết.

Tại Pakistan, hơn 200 người bị thương đã được đưa đến các bệnh viện ở thung lũng Swat và các khu vực khác, Bilal Faizi, phát ngôn viên cơ quan khẩn cấp Pakistan cho biết.

Các quan chức cho biết 44 người bị thương ở vùng Khyber Pakhtunkhwa và 19 ngôi nhà bị hư hại một phần, theo Reuters. Tại Afghanistan, ít nhất 50 người bị thương.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật