Không nên tự bó bột khi “cậ‌ּu nh‌ּỏ“ bị gãy

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Gãy dươ‌ּng vậ‌ּt tai nạn có thể gặp trong các cuộc “mâ‌ּy mư‌ּa“, nhất là ở những người trẻ tuổi do tâm lý ưa tìm tòi, khám phá, thay đổi các tư thế, kỹ thuật.
Không nên tự bó bột khi “cậ‌ּu nh‌ּỏ“ bị gãy
Ảnh minh họa

Khi rơi vào tình trạng này, hầu hết các quý ông đều lo sợ và ngại ngùng không tìm tới bác sĩ có chuyên môn. Họ tự bó bột ở nhà hay tìm đến các thầy lang vườn để “nắn chỉnh”, đó là điều sai lầm.

dươ‌ּng vậ‌ּt là thể hang, gồm các xoang tĩnh mạch, ở giữa có động mạch sâu bao quanh bởi một lớp vỏ dày (bao xơ). Khi dươ‌ּng vậ‌ּt cươ‌ּng cứn‌ּg, thể hang ứ đầy máu, dễ bị vỡ do các tác động bất thường hoặc bị chấn thương.

Nhưng dươ‌ּng vậ‌ּt không có xương làm sao mà gãy được? Gãy dươ‌ּng vậ‌ּt thực chất là vỡ bao xơ, máu tràn ra ngoài bao, gây ứ máu, sưng tấy dữ dội. Việc không được điều trị kịp thời, đúng cách sẽ mang lại hậu quả nặng nề cho hệ tiết niệu và khả năng quan hệ tình dục sau này, thậm chí còn gây liệt dương.

Nguyên nhân bị “gãy kiếm” do tự kích thích quá mạnh, có trường hợp do đùa nghịch, hay trong lúc “khởi động”, bạn tình lỡ quá tay, hay khi ân ái, quý ông quá vội vàng đưa “kiếm” vào nhầm chỗ với động tác nhanh và mạnh...

Khi tai nạn xảy ra, cảm giác đầu tiên là đau nhói, sau đó dươ‌ּng vậ‌ּt sưng và biến dạng, đi tiểu khó và đau.Khi bị "gãy kiếm", các quý ông nên gạt bỏ những ngại ngùng, khẩn trương tới bác sĩ để được điều trị khẩn cấp. Nếu tổn thương nhẹ, các bác sĩ sẽ lấy máu tụ, khâu vá lại chỗ rách. phẫu thuật này khá đơn giản và sau đó, dươ‌ּng vậ‌ּt sẽ trở lại bình thường, không có vấn đề gì về tiểu tiện, quan hệ tình dục cũng như khả năng làm cha. Nếu quý ông không đến bác sĩ, có thể tình trạng máu tụ, đau đớn cũng sẽ tự hết nhưng dươ‌ּng vậ‌ּt sẽ bị cong, gập, gây rắc rối trong chuyện quan hệ vợ chồng sau này.

Sức Khỏe và Đời Sống

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật