Tôi đã “vớ“ được đại gia

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Anh bảo rằng mấy cô người yêu trước chỉ chăm chăm nhìn vào cái ví tiền của anh và tìm cách “đào mỏ“ một cách tối đa...
Tôi đã “vớ“ được đại gia
Anh bảo rằng mấy cô người yêu trước chỉ chăm chăm nhìn vào cái ví tiền của anh và tìm cách "đào mỏ" một cách tối đa...
Từ nhỏ, tôi vốn không thích những người giàu có. Nói đúng hơn là vừa ghét vừa ghen tỵ. Chắc tại tôi nghèo, làm gì cũng phải cố gắng mà có khi cũng chỉ bằng một phần người ta. Cuộc sống nhiều khi rất không công bằng, với người này thì dễ dàng mà với người khác lại quá khó khăn.
Tôi đi học, va chạm cuộc sống nhiều, hiểu biết thêm nhiều, tôi càng có ác cảm với những người đặc biệt giàu có mà mọi người thường gọi là đại gia. Trong mắt tôi, có hai loại đại gia. Loại thứ nhất là bọn "đại gia con" tức là con của mấy ông đại gia. Bọn họ toàn là những người “sướng từ trong trứng” cả. Gia đình giàu có, chẳng bao giờ phải bận đầu suy nghĩ bất cứ điều gì. Học hành chẳng đâu vào đâu vì khuyết mảng kiến thức nào đã có tiền lấp đầy mảng ấy. Không đỗ đại học thì đi du học rồi vác về một cái bằng toàn tiềng Anh rõ danh giá làm cảnh. Yêu đương nhăng nhít, toàn cặp kè với những em chân dài mà thôi. Loại thứ hai là đại gia thực thụ. Đó là những người đàn ông thành đạt và kiếm được nhiều tiền. Loại này thì cũng tai tiếng không kém về khoản gái gú. Chi hàng đống tiền để cặp với các em "chân dài" rồi khi nào chán thì bỏ. Những mối quan hệ tình-tiền đó xuất hiện đầy rẫy trên báo, khiến tôi rất ác cảm với họ.

Tuy nhiên, cái nhìn và suy nghĩ của tôi đã thay đổi khi tôi gặp anh, một đại gia giản dị.

Tôi và anh đã tình cờ quen nhau tại lớp học tại chức của một trường đại học. Anh gần 30 tuổi và đến lớp với bộ đồ rất giản dị nhưng lịch sự. Khi đó, tôi không hề biết anh là một giám đốc IT của một công ty nước ngoài tên tuổi.

Có lẽ thấy tôi cũng xinh xắn, dễ thương lại hoà đồng, thân thiện nên anh đã bắt chuyện với tôi. Chúng tôi nói chuyện rất vui vẻ. Tôi hỏi anh làm nghề gì thì anh bảo anh là nhân viên IT của công ty đó chứ không hề tiết lộ sự thật mình là giám đốc.

Tan học, tôi lấy xe đi về thì thấy anh cứ loanh quanh ở trước cổng trường. Tôi hỏi “Chưa về hả anh?” thì anh bảo anh đang chờ xe buýt. Về sau này tôi mới biết, cái xe buýt ấy chỉ có 4 chỗ ngồi, và không có phụ xe, không vé, không hành khách.

Những buổi học sau, anh tiếp tục bắt chuyện với tôi. Chúng tôi đã nói đủ chuyện trên trời dưới đất và thấy rất hợp nhau. Đến giờ về, tôi lại thấy anh đứng đợi trước cổng trường, tôi lại nghĩ chắc anh lại đang chờ xe buýt. Nhưng được khoảng 1-2 tuần, anh đã chuyển sang đi chiếc xe dream cũ đến trường.

Rồi một hôm anh đã mời tôi đi uống nước nói chuyện. Tôi đã nhận lời vì cảm thấy nói chuyện với anh cũng khá thoải mái và vui vẻ. Từ sau lần đó, chúng tôi tiếp tục có những cuộc hẹn hò khác và càng tiếp xúc, chúng tôi càng thấy hợp nhau. Anh tỏ ra là một người rất am hiểu chuyện đời và có kiến thúc phong phú về nhiều mảng. Dù vậy, anh cư xử rất khiêm tốn và nhã nhặn. Anh khiến tôi cảm thấy ngưỡng mộ.

Anh nói nhà anh ở quê và phải thuê nhà trọ ở trên này cùng với mấy người bạn. Tôi chẳng lấy làm nghi ngờ, cũng chẳng hề để tâm đến cái giọng Hà Nội “nguyên chất” ấy.

Suốt mấy tháng hẹn hò, anh đưa tôi đi chơi bằng chiếc xe dream cũ ấy và cũng chưa từng dẫn tôi về qua nhà, chỉ nói dối rằng ở cùng với mấy thằng bạn, chúng nó ở nhà ăn mặc “vớ vẩn” lắm, toàn quần đùi, cởi trần nên tôi cũng ngại. Còn nếu hôm nào bảo chúng nó chẳng có nhà đâu, thì có cát vàng tôi cũng chẳng dám qua.

Sau một thời gian hẹn hò, tôi đã nhận lời yêu anh. Khi ấy, anh mới đưa tôi đến chỗ ở của mình. Tôi đã không khỏi ngỡ ngàng. Hoá ra “căn nhà trọ” của anh là một ngôi biệt thự rất khang trang tại một khu đô thị mới. Bên trong sân là con xe Ford màu đen. Bố mẹ anh là cán bộ cao cấp của một công ty nhà nước. Lúc này, anh cũng nói với tôi rằng thật ra anh không phải là nhân viên IT mà là giám đốc IT của công ty đó. Thì ra anh là một đại gia thực thụ chứ không phải anh chàng IT bình thường như tôi nghĩ.

Tôi cảm thấy rất giận anh. Tại sao trước giờ anh không nói thật cho tôi biết? Tại sao anh lại phải nói dối tôi? Tôi đã quyết không nói chuyện với anh mấy ngày.

Anh đã tìm đến gặp tôi để xin giải thích. Anh bảo rằng trước giờ có rất nhiều cô gái đến với anh nhưng cô nào cũng chỉ chăm chăm nhìn vào cái ví tiền của anh mà thôi. Mấy cô người yêu trước cô nào cũng nghĩ anh giàu nên tìm cách "đào mỏ" một cách tối đa. Điện thoại hỏng liền bảo anh mua cho cái mới, cần cái gì cũng vòi anh đi sắm cho. Anh không thiếu tiền nhưng anh cần một người yêu thương mình thật lòng chứ không phải yêu mình vì tiền. Họ không hiểu rằng đại gia thì cũng là người cũng cần tình cảm chân thành, tình yêu đích thực chứ. Vì vậy, khi gặp tôi, anh không muốn để lộ ra mình là kẻ lắm tiền. Anh muốn chinh phục tôi bằng chính con người anh. Anh nói rằng một đại gia như anh phải nhọc lòng gấp mấy lần người khác để tìm cho mình một tình yêu thực sự. Anh hiểu tôi bị tổn thương nhưng anh ta thực lòng rất yêu tôi, khoảng thời gian bên nhau đã chứng minh điều đó. Vì thế, anh mong tôi tha thứ và cho anh cơ hội được tiếp tục là người yêu của tôi. Tôi vẫn giận anh lắm nhưng tấm lòng chân thành của anh đã khiến tôi lại quay trở về bên anh.
aFamily
Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật