Ca sĩ Noo Phước Thịnh: “Làm gì có chuyện cầm mic lên là thành ca sĩ”

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Noo Phước Thịnh cho rằng thời buổi này, làm gì có chuyện “cứ cầm mic lên là thành ca sĩ“. Chất lượng một nghệ sĩ được đánh giá qua nhiều khía cạnh khác nhau.
Ca sĩ Noo Phước Thịnh: “Làm gì có chuyện cầm mic lên là thành ca sĩ”
Ảnh minh họa

* Phóng viên: Sau 8 năm, lại thấy anh hợp tác với Hồ Ngọc Hà. Hẳn "Ai chung tình bằng cô đơn" lại gây bão như lần hợp tác trước?

- Ca sĩ Noo Phước Thịnh: Chúng tôi (Noo Phước Thịnh và Hồ Ngọc Hà) đều có những dự án và con đường riêng của mình. Chị Hà có hành trình Lovesong thì tôi cũng tất bật với thương hiệu "Noo’s chill night". Chưa kể chị Hà tấn công lĩnh vực kinh doanh còn Noo cho rằng, đến một thời điểm nào đó, bản thân cũng phải lắng lại đôi phần để nhìn thẳng vào bản thân cũng như con đường của mình để tìm ra những điều mới mẻ hơn.

Vì vậy, suốt 8 năm, chúng tôi cũng không nghĩ đến việc cùng nhau tạo nên một sản phẩm hay ho. Nhưng rồi, chỉ cần một cuộc điện thoại, một lời mời vu vơ, chúng tôi lại cùng nhau xuất hiện. Tôi cho rằng, mọi thứ ở đời này đều được xác định bởi chữ "duyên". Đúng người, đúng việc, đúng hoàn cảnh, mọi thứ sẽ tự nhiên gắn kết với nhau.

Cả Noo hay chị Hà đều không nghĩ đến việc nó sẽ hot thế nào hay trở thành hit độc bản,… Chuyện đó là chuyện của ngày trước, những ngày mà Noo luôn đau đáu làm thế nào để bản thân trở nên nổi bật. Lúc này, điều duy nhất mà Noo nghĩ đến chính là sản phẩm đó sẽ mang đến cho khán giả những gì? Giờ đây, mình làm gì đó đều cho mình thì nay làm gì cũng phải hướng đến yếu tố cộng đồng.

Sau 8 năm cả hai lại có dịp kết hợp

*Nhưng không thể phủ nhận, top trending cũng chi phối, ảnh hưởng rất nhiều đến vị thế hay tên tuổi của một giọng ca?

- Khi thực hiện một sản phẩm, ai cũng mong nó được lan tỏa một cách rộng khắp, được yêu mến nhiều nhất. Nhưng với Noo, top trending không phải là thước đo duy nhất để khẳng định vị trí của một giọng ca. Bởi chúng ta cũng thấy có những sản phẩm hài hay thậm chí là một clip combat (đánh nhau) cũng chiếm được vị trí dẫn đầu top trending.

Mỗi sản phẩm, mỗi giọng ca đều có những giá trị nhất mà việc đưa ra nhận định cuối cùng phải dựa trên nhiều yếu tố, xét trên nhiều khía cạnh chứ không chỉ là cuộc đua ở các nền tảng nhạc số.

Hơn hết, chúng ta phải biết rằng mình phải làm ra những ca khúc giá trị thật sự chứ không phải là những ca khúc chỉ nhắm vào vị trị top trending. Cũng sẽ có những ý kiến rằng nằm ngoài cuộc đua con số ở nền tảng nhạc số cũng đồng nghĩa với sự hết thời.

Nhưng thật sự, Noo không bận tâm vì rõ ràng, ở thời điểm hiện tại, Noo không cần phải chạy theo thị hiếu mà cần phải xác lập định hướng của bản thân.

Điều anh quan tâm là làm sao mang đến cho khán giả một sản phẩm tuyệt vời nhất chứ không chăm chăm vào những con số trên nền tảng nhạc số

* Tìm kiếm sự nổi tiếng đã khó, giữ gìn vị trí ngôi sao lại càng khó hơn. Anh có bí quyết nào để giữ vững vị thế của mình qua gần 2 thập kỷ?

- Thời buổi này, làm gì có chuyện "cứ cầm mic lên là thành ca sĩ". Chất lượng một nghệ sĩ được đánh giá qua nhiều khía cạnh khác nhau.

Việc được đứng trên sân khấu để biểu diễn lại càng rất khác. Khán giả tinh tế và yêu cầu của khán giả với một giọng ca lại càng cần nhiều yếu tố. Khi đã có được vị trí của một ngôi sao, sự mong đợi của khán giả với chính họ và sản phẩm của họ lại càng nhiều.

Việc của Noo là giữ hình ảnh và phải kiên định với con đường của mình. Biết bản thân đang sáng tạo thế nào và phải giữ được hướng đi âm nhạc của bản thân là điều quan trọng nhất.

Noo Phước Thịnh biết ơn khi được yêu mến

* Anh nghĩ gì với câu nói: "Là một ngôi sao nên có quyền dẫn dắt dư luận?"

- Không ai có bất kỳ cái quyền gì cả. Nghệ sĩ hay công chúng đều có tiếng nói riêng của mình. Chỉ là đôi khi, những thông tin mà nghệ sĩ đưa ra bị truyền tải sai khi đến khán giả.

Noo Phước Thịnh cũng từ chối đôi co với dư luận, đúng hay sai, bản thân anh luôn biết rất rõ

* Có bao giờ, anh chịu nỗi oan khuất đó chưa?

- Nhiều chứ. Nhưng đó là việc một ngôi sao phải đối diện. Với những tiếng oan mà tôi phải đối mặt, tôi chưa bao giờ lên tiếng vì tôi tin rằng, ai đã từng biết đến tôi họ hiểu rõ con người mình. Tôi không bao giờ đôi co với dư luận hay cố chứng minh bất cứ điều gì. Việc duy nhất mà tôi phải làm chính là phải trở thành một nghệ sĩ "sạch" và văn minh như chính tôi từ trước đến nay.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật