“Nữ hoàng nhạc Rock “n” Roll” Tina Turner qua đời

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
“Nữ hoàng Rock ’n’ Roll” Tina Turner qua đời ngày 24-5 tại nhà riêng ở Kũsnacht gần Zurich, Thụy Sĩ. Bà hưởng thọ 83 tuổi.
“Nữ hoàng nhạc Rock “n” Roll” Tina Turner qua đời
Ảnh minh họa

Theo Reuters, người đại diện của Tina Turner đã xác nhận thông tin bà qua đời với truyền thông. Ngôi sao này đã ra đi yên bình sau thời gian dài chống chọi với bệnh tật.

"Thế giới mất đi một huyền thoại, âm nhạc và biểu tượng" - phía đại diện Tina Turner nói trong thông cáo. Những năm cuối đời, bà mắc nhiều bệnh như ung thư ruột, suy thận, đột quỵ… phải trải qua các ca phẫu thuật khác nhau.

Tina Turner qua đời ở tuổi 83

Nhiều đồng nghiệp, người hâm mộ thương tiếc Tina Turner và tưởng niệm bà trên trang cá nhân.

Tina Turner là ca sĩ, nhạc sĩ và diễn viên người Mỹ đã từng nhận 12 giải Grammy. Với những đóng góp trong suốt nhiều năm ca hát, bà đã được mệnh danh là "Nữ hoàng Rock ’n’ Roll". 

Bên cạnh thể loại nhạc này, bà còn trình diễn một số thể loại nhạc khác như: Pop, R&B, soul và Dance. Bà được tạp chí âm nhạc Rolling Stone ghi vào danh sách "100 nghệ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại" và "100 ca sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại". Bà bán được hơn 200 đĩa nhạc trên toàn thế giới, tham gia một số phim.

Bà có 9 album phòng thu, giải nghệ sau khi kết thúc chuyến lưu diễn năm 2009 và trở thành công dân Thụy Sĩ năm 2013.

Những album nhạc ấn tượng của bà: "Tina Turns the Country On!", "Acid Queen", "Rough", "Love Explosion"… 

cv

Tina Turner cũng thực hiện hàng loạt chuyến lưu diễn trong thời hoàng kim của mình.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật