Cầu vượt chữ C Chùa Bộc dỡ rào, tổ chức giao thông để chuẩn bị thông xe

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Trong những ngày qua, dự án cầu vượt chữ C tại nút giao Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch đã bắt đầu dỡ hàng rào để hoàn thiện thi công các phần việc cuối cùng, lên phương án tổ chức giao thông, chuẩn bị thông xe dự án vào tháng 6 tới.
Cầu vượt chữ C Chùa Bộc dỡ rào, tổ chức giao thông để chuẩn bị thông xe
Ảnh minh họa

Với mục tiêu tạo thuận lợi cho người dân đi lại "xóa" điểm đen ùn tắc tại nút giao Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch, tháng 11/2021 cầu vượt có kết cấu thép đã được thành phố Hà Nội động thổ xây dựng. Đây cũng là cầu có hình chữ C đầu tiên tại Hà Nội.

Ghi nhận của PV Báo tại hiện trường trưa 24/5, cầu đã hoàn thành cơ bản phần xây dựng và hiện hình hài. Hiện, Chủ đầu tư là Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Nội và các nhà thầu đang hoàn thiện các hạng mục cuối cùng, trong đó có dỡ rào hoàn trả mặt bằng bên dưới.

Toàn bộ mặt bằng cầu bên trên đã đổ, xây dựng xong, hiện các nhà thầu đang chuẩn bị thực hiện các hạng mục cuối cùng như làm bờ lan can, thảm nhựa mặt cầu.

Công việc trên mặt cầu đang được công nhân thực hiện mấy ngày qua là đắp bờ vỉa để dựng các thanh lan can hai bên cầu.

Để đảm bảo kế hoạch thông xe vào tháng 6 tới, hiện công nhân đang phải đội nắng để thi công giữa trưa.

Đường dẫn phía phố Chùa Bộc đang được rải cấp phối để hoàn thiện.

Phần mặt cầu giữa nút giao đã được tập kết nguyên liệu để chuẩn bị dựng bờ lan can 2 bên.

Trước tình trạng ùn tắc kéo dài trên đường Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch, người tham gia giao thông tại đây đang mong cầu vượt hoàn thành từng ngày.

Máy chà xát, sơn phủ bóng đang hoạt động để bảo vệ dầm cầu bên dưới.

Theo phương án tổ chức giao thông được chủ đầu tư đề xuất, sau khi cầu vượt Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch được thông xe, phương tiện, ô tô xe máy đi từ Chùa Bộc đi Phạm Ngọc Thạch sẽ đi lên cầu, phương tiện từ Chùa Bộc đi Tôn Thất Tùng, Đông Tác đi bên dưới cầu. Hành trình này cũng xảy ra tương tự với phương tiện đi từ Phạm Ngọc Thạch đi Tôn Thất Tùng, Đông Tác...

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật