Trọng tài rút 2 thẻ đỏ cho U23 Việt Nam là ai?

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Trọng tài Meshari Al Shammari, người đã rút 2 thẻ đỏ cho U23 Việt Nam trong trận đấu với U23 Iraq, chưa từng có kinh nghiệm điều khiển các trận cấp độ đội tuyển.
Trọng tài rút 2 thẻ đỏ cho U23 Việt Nam là ai?
Trọng tài Meshari Al Shammari là người nghiêm khắc.

Theo Soccerway, trong sự nghiệp của mình, trọng tài Meshari Al Shammari đã điều khiển 51 trận đấu, rút 8 thẻ đỏ gián tiếp (2 thẻ vàng/trận) và 10 thẻ đỏ trực tiếp, tương ứng với tỷ lệ 0.35 thẻ đỏ/trận. Con số này cho thấy sự nghiêm khắc của ông Meshari Al Shammari.

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Iraq mới là lần đầu tiên vị trọng tài này cầm quân trong một trận đấu của các đội tuyển quốc gia, và đây cũng là lần đầu ông phải rút tới 2 thẻ đỏ trong một trận.

Thực tế, những chiếc thẻ đỏ mà ông Meshari Al Shammari rút ra cho U23 Việt Nam đều có cơ sở nhất định. Đầu tiên là pha cản người không bóng của Tiến Long trong tình huống cầu thủ U23 Iraq có cơ hội ghi bàn mười mươi.

Ở phút bù giờ thứ 2 của trận đấu, tiền vệ vào sân thay người là Võ Hoàng Minh Khoa phải nhận thẻ vàng thứ 2 trong trận và rời sân. Cầu thủ này đã có pha vào bóng tương đối nguy hiểm với đối phương. Tình huống có phần thiếu tỉnh táo của Minh Khoa bởi thời điểm này, trận đấu đã an bài với kết quả thắng 3-0 nghiêng về U23 Iraq.

Chính HLV Troussier cũng đánh giá trọng tài chính đã làm tròn nhiệm vụ: “Ở tình huống đầu tiên, Vũ Tiến Long là cầu thủ cuối cùng ngăn cản đối phương trước khung thành. Tình huống tiếp theo là thẻ vàng thứ 2 của Võ Hoàng Minh Khoa. Theo đánh giá chung của tôi, trọng tài không mắc sai lầm nào trong việc rút thẻ. Từ những thẻ đỏ này, cầu thủ phải biết kiểm soát hành vi, tâm lý của mình tốt hơn trên sân thi đấu".

Thua trận với tỷ số đậm 0-3, U23 Việt Nam tạm thời đứng cuối trên BXH Doha Cup 2023. Một khởi đầu khó khăn dưới thời tân HLV Troussier. Tuy nhiên, đây mới trận đấu đầu tiên của U23 Việt Nam tại một giải giao hữu. Những va vấp sẽ giúp cầu thủ trưởng thành hơn.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật