HLV Philippe Troussier: “U23 Việt Nam được mắc sai lầm để sửa chữa và tiến bộ”

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
HLV Philippe Troussier đã có những nhận định đầy tự tin dù U23 Việt Nam để thua U23 Iraq ở trận ra quân tại giải U23 Doha Cup 2023.
HLV Philippe Troussier: “U23 Việt Nam được mắc sai lầm để sửa chữa và tiến bộ”
Ảnh minh họa.

"Tỷ số thua 0-3 không phải kết quả mà U23 Việt Nam mong đợi trước khi trận đấu diễn ra" - HLV Philippe Troussier chia sẻ sau trận thua trước U23 Iraq.

Theo HLV người Pháp, U23 Việt Nam đã có khoảng thời gian đầu trận thi đấu tốt nhưng hàng thủ sau đó mắc sai lầm dẫn đến thẻ đỏ trực tiếp nên bắt buộc phải đưa ra điều chỉnh liên quan đến đội hình và nhân sự.

"Vì bất lợi quân số, nên các cầu thủ có phần mất tự tin. Dĩ nhiên, tỷ số này là kết quả không mong muốn. Giải đấu này là thử thách cho U23 Việt Nam hướng đến SEA Games 32 sắp tới. Tất cả đối thủ tham dự giải đấu này đều sở hữu các cầu thủ chất lượng cao, nhưng U23 Việt Nam đến đây để sai lầm, từ đó sửa chữa để tiến bộ. Toàn đội sẽ chờ đợi đến trận đấu thứ hai để thể hiện tốt hơn những gì đã tập luyện từ trước" - HLV Philippe Troussier cho biết.

U23 Việt Nam đã để thua U23 Iraq ngay ở trận đầu ra quân tại Giải U23 Doha Cúp 2023. Ở trận đâu này, U23 Việt Nam đã nhận hai thẻ đỏ, trong đó Tiến Long là người phạm lỗi với cầu thủ U23 Iraq ở phút thứ 22 và nhận thẻ đỏ trực tiếp. Tấm thẻ đỏ thứ 2 thuộc về Minh Khoa ở những phút cuối cùng của trận đấu.

Nói về hai tấm thẻ đỏ, HLV trưởng U23 Việt Nam nhận định: "Trọng tài không sai lầm ở hai tình huống rút thẻ. Ở tình huống thẻ đỏ đầu tiên, Tiến Long là cầu thủ cuối cùng ngăn cầu thủ U23 Iraq trước khung thành của thủ môn Quan Văn Chuẩn. Còn ở tình huống thứ hai, Minh Khoa nhận thẻ vàng thứ hai. Tôi nghĩ các cầu thủ cần kiểm soát hành vi và tâm lý tốt hơn trên sân".

Nói thêm về lối chơi của U23 Việt Nam được xây dựng cho trận đấu ra quân, HLV người Pháp tự tin dù học trò của ông đã để thua: "Đây là bài học tốt để các cầu thủ cải thiện. Khi có những bài học, các cầu thủ phải làm thế nào để tự tin và cải thiện hơn. Tôi xin nhắc lại, trong khoảng 20 phút đầu trận, chúng tôi đã xây dựng được thế trận tốt, tiếc rằng sau đó phải chơi thiếu người. Còn về hiệp hai, khi đã chơi thiếu người, chúng tôi phải thi đấu nỗ lực để cân bằng giữa khâu tấn công và phòng ngự. Đặc biệt, khi tấn công và triển khai bóng, cầu thủ phần nào đáp ứng được yêu cầu về triển khai bóng từ tuyến dưới lên tuyến trên. Đây chưa phải kết quả tận cùng của tệ hại nhưng là bài học quý giá để cải thiện hơn trong tương lai".

Dù thất bại 0-3 trước U23 Iraq, nhưng U23 Việt Nam vẫn còn 2 trận đấu nữa tại U23 Doha Cup 2023. Trận đấu kế tiếp, đội bóng của HLV Philippe Troussier sẽ gặp U23 UAE vào ngày 25/3.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật