Tuyển nữ Việt Nam tìm được “quân xanh” trước khi đá vòng loại Olympic

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ thi đấu với U14 Phù Đổng, đội cựu cầu thủ dự SEA Games 2003 và Câu lạc bộ Thanh niên Hà Nội nhằm tập dượt lần cuối trước khi dự Vòng loại 1 Olympic nữ 2023.
Tuyển nữ Việt Nam tìm được “quân xanh” trước khi đá vòng loại Olympic
Đội tuyển nữ Việt Nam hướng đến chiến thắng tại Vòng loại 1 Olympic nữ 2023. (Ảnh: VFF)

Kết thúc giai đoạn tập huấn tại Quảng Ninh, đội tuyển nữ Việt Nam đã trở về Hà Nội, tập luyện hàng ngày tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ hôm 20/3.

Vì không tìm được đối thủ quốc tế, đội tuyển nữ Việt Nam chỉ thi đấu giao hữu cùng với U14 Phù Đổng, đội cựu cầu thủ dự SEA Games 2023 và Câu lạc bộ Thanh niên Hà Nội nhằm rà soát lực lượng và tập dượt chuyên môn.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết: "Chúng tôi đã tính toán kỹ đối thủ giao hữu trong nước, từ đó đưa ra lựa chọn. Đội U14 Phù Đổng gồm nhiều cầu thủ trẻ có thể lực tốt. Đội cựu cầu thủ dự SEA Games 2003 có chuyên môn và có thể chỉ bảo cho các cầu thủ nữ tiến bộ. Còn lại, Câu lạc bộ Thanh niên Hà Nội cũng là đội có thể lực rất tốt để giúp cầu thủ cọ sát.”

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Việt Nam tham dự Vòng loại Olympic nữ 2023 tại Nepal và đá hai trận với nước chủ nhà vào ngày 5/4 và 8/4. Mục tiêu của đoàn quân áo đỏ sao vàng là giành chiến thắng và giành vé đi tiếp.

Đội tuyển nữ Việt Nam tập luyện tại Hà Nội trước khi di chuyển sang Nepal. (Ảnh: VFF)

Ở thời điểm hiện tại, đội tuyển nữ Việt Nam đang có thể trạng sung mãn và tinh thần tốt kể từ khi tập huấn tại Quảng Ninh.

Đội trưởng Trần Thị Thùy Trang (tạm thay cho Huỳnh Như) chia sẻ: "Các cầu trẻ đang dần hòa nhập với toàn đội. Cả đội có khí thế tốt. Qua một tuần tập luyện, tôi thấy các cầu thủ trẻ phát triển rất nhanh. Tôi hy vọng cầu thủ trẻ sẽ hòa nhập nhanh với đàn chị, sớm rút kinh nghiệm để tập luyện và thi đấu tốt."

Hiện huấn luyện viên Mai Đức Chung tập trung rèn luyện tốc độ, sức bền với bóng đồng thời đòi hỏi cầu thủ phối hợp ăn ý ở nhiều vị trí. Các bài tập sẽ được ban huấn luyện điều chỉnh linh hoạt nhằm tạo sự hứng khởi cho các cầu thủ.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật