Barca có nguy cơ mất trắng sao trẻ sáng giá

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Do quy định của luật công bằng tài chính, Barca có nguy cơ mất trắng ngôi sao trẻ Gavi trong những kỳ chuyển nhượng sắp tới.
Barca có nguy cơ mất trắng sao trẻ sáng giá
Barca có thể mất trắng Gavi trong tương lai gần. (Ảnh: Reuters).

Theo Daily Mail, Tòa án đã ủng hộ quyết định của ban tổ chức La Liga về việc không công nhận tư cách cầu thủ đội một của Gavi tại Barcelona do CLB chủ sân Camp Nou chưa thể cân đối tài chính.

Gavi vẫn có thể thi đấu cho Barca theo hợp đồng cũ đến hết Hè 2024 với tư cách cầu thủ đội trẻ. Tuy nhiên trong hợp đồng của tuyển thủ Tây Ban Nha, có điều khoản cho phép anh rời Camp Nou dưới dạng tự do vào hè năm nay nếu không được đăng ký vào danh sách đội một.

Trước đó, Gavi đã gia hạn hợp đồng với Barca đến Hè 2026 đồng thời đính kèm điều khoản phá vỡ hợp đồng lên tới 1 tỷ euro để bảo vệ sao mai này khỏi sự nhòm ngó của các CLB khác. Tuy nhiên, với những động thái mới nhất, bản hợp đồng này nhiều khả năng sẽ không còn giá trị do Gavi không được đăng ký với tư cách cầu thủ đội một.

Theo Mundo Deportivo, Barca vẫn đang vật lộn để quỹ lương không vượt quá giới hạn. Ngoài ra, tổng mức lương mới không được phép vượt quá giới hạn mà đội bóng đã đăng ký cho mùa giải kế tiếp. Đây là điều Barca không thể đáp ứng nếu đăng ký Gavi với điều khoản hợp đồng mới.

Gavi là một trong những cầu thủ trẻ sáng giá nhất của bóng đá thế giới hiện tại. Năm 2022, Gavi đã giành giải Golden Boy dành cho cầu thủ trẻ xuất sắc nhất thế giới. Nếu không thể ở lại Barca do những rắc rối tài chính, Gavi được dự báo sẽ nhận được rất nhiều lời đề nghị từ các đội bóng lớn.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật