Giá xăng dầu hôm nay 3/3: Cập nhật giá xăng dầu trong nước, quốc tế

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Cập nhật giá xăng dầu trong nước và thế giới mới nhất hôm nay 3/3/2023. Cập nhật giá xăng dầu thế giới mới nhất hôm nay 3/3.
Giá xăng dầu hôm nay 3/3: Cập nhật giá xăng dầu trong nước, quốc tế
Ảnh minh họa

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 3/3

Tỷ giá USD ghi nhận vào 6h30 sáng nay 3/3, giá dầu thô WTI tăng1,69 USD, lên mức78,13USD/thùng, trong khi giá dầu Brent tăng 1,82 USD, lên mức 84,67USD/thùng.

Giá dầu tăng cao hơn, mặc dù mức tăng đạt được nhờ các dấu hiệu phục hồi kinh tế mạnh mẽ của nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu Trung Quốc đã bị kiểm soát do lo ngại về tác động của tiềm năng tăng lãi suất châu Âu.

Hoạt động sản xuất tại Trung Quốc đã tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trong hơn một thập kỷ vào tháng trước, dữ liệu cho thấy hôm 1/3, đưa thêm bằng chứng về sự phục hồi của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sau khi kết thúc các hạn chế nghiêm ngặt về COVID-19.

Nhập khẩu dầu Nga bằng đường biển của Trung Quốc sẽ đạt mức cao kỷ lục trong tháng này do các nhà máy lọc dầu tận dụng lợi thế giá rẻ.

Tuy nhiên, thị trường chịu áp lực bởi kỳ vọng tăng lãi suất của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) ngày càng tăng sau khi giá tiêu dùng tăng nhanh hơn dự kiến ở Pháp, Tây Ban Nha và Đức.

Lạm phát đồng Euro đã tăng lên mức cao hơn dự kiến hàng năm là 8,5% trong tháng 2, theo ước tính đầu tiên từ cơ quan thống kê của EU.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay 3/3

Chiều 1/3, liên Bộ Tài chính - Công Thương quyết định điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu theo chu kỳ.

Theo đó, cơ quan điều hành quyết định giảm 120 đồng trên mỗi lít xăng E5 RON 92 và xăng RON 95. Sau điều chỉnh, mức giá bán lẻ tối đa với xăng E5 RON 92 là 22.420 đồng/lít và xăng RON 95 là 23.320 đồng/lít.

Tương tự, giá dầu cũng tiếp tục điều chỉnh giảm, mức giảm mạnh hơn giá xăng. Cụ thể, dầu di‌esel giảm còn 20.250 đồng/lít. Hiện, giá dầu di‌esel đã về mức thấp hơn giá mặt hàng xăng.

Như vậy, giá xăng trong nước đã giảm lần thứ 2 liên tiếp. Tính từ đầu năm đến nay, mặt hàng này đã trải qua 7 lần điều chỉnh giá, trong đó có 4 lần tăng, 2 lần giảm và 1 lần giữ nguyên.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật