Giá vàng hôm nay 3/3: Tiếp đà giảm mạnh

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Giá vàng hôm nay 3/3: Giá vàng trong nước và thế giới tiếp đà giảm giá khi đồng USD tăng mạnh.
Giá vàng hôm nay 3/3: Tiếp đà giảm mạnh
Ảnh minh họa

Giá vàng hôm nay 3/3 là bao nhiêu? Giá vàng Kitco, Giá vàng SJC, Doji, Rồng Vàng Thăng Long, NPQ, 9999, cập nhật mới và chính xác nhất dưới đây:

Giá vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, trước giờ mở cửa phiên giao dịch sáng nay 3/3, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,15 - 66,85 triệu đồng/lượng, giảm 100 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.

Giá vàng trong nước hôm nay 3/3 liên tiếp giảm mạnh.

Vàng Doji niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,10 - 66,80 triệu đồng/lượng, giảm 100 nghìn đồng/lượng.

Công ty vàng bạc Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,15 - 66,85 triệu đồng/lượng, giảm 100 nghìn đồng/lượng so với phiên hôm qua.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,20 - 66,84 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 53,24 - 54,09 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới hôm nay 3/3 đứng ở mức 1.835,34 USD/ounce, giảm tiếp 1,33 USD so với phiên giao dịch trước.

Giá vàng thế giới hôm nay 3/3 tiếp tục trở lại xu hướng "rớt" giá.

Mặc dù giá vàng liên tiếp giảm trong thời gian gần đây nhưng nhiều dự đoán vẫn cho rằng kim loại quý có khả năng đạt mức kỷ lục mới trong năm nay.

Sau khởi đầu năm suôn sẻ với một đợt phục hồi mạnh mẽ, các nhà phân tích đã chỉ ra 3 động lực chính với vàng trong suốt năm 2023 là triển vọng đồng USD, lạm phát và tình hình địa chính trị.

Nhiều ý kiến dự báo giá trung bình trong năm nay sẽ là 1.860 USD/ounce và phạm vi của vàng là từ 1.594 đến 2.025 USD/ounce.

Xu hướng giá vàng

Kinh tế trưởng Thorsten Polleit tại Degussa cho biết: "Việc các ngân hàng trung ương mạnh tay tăng lãi suất có tác động tiêu cực đối với vàng. Lãi suất cao làm tăng chi phí cơ hội việc nắm giữ vàng, làm giảm nhu cầu và kéo theo đó là giá cả".

Chuyên gia này phân tích, việc các ngân hàng trung ương lạ‌m dụn‌g việc tăng lãi sẽ gây tổn hại cho chu kỳ kinh tế và thị trường tài chính. Đến lúc đó, việc thắt chặt chính sách tiền tệ sẽ phải chấm dứt và được đảo ngược.

Thời điểm được dự báo là cuối năm nay. Đó là lúc vàng có thể tăng cao hơn. "Tôi dự báo giá vàng trung bình là 2.000 USD trong năm nay với tiềm năng tăng giá lên tới 2.200 USD/ounce", ông nói.

Nicky Shiels, người đứng đầu chiến lược kim loại tại MKS PAMP, cho biết các nhà đầu tư cần nhớ rằng chính sách tiền tệ luôn hoạt động có độ trễ. Shiels cho rằng, nhu cầu đầu tư sẽ là chất xúc tác hỗ trợ vàng.

Chuyên gia này đang dự đoán mức giá trung bình là 1.880 USD/ounce do nguy cơ lạm phát và suy thoái kinh tế gia tăng, kết hợp với nhu cầu vật chất cao hơn.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật