Mua trứng về cho ngay vào tủ lạnh là dại: Học theo cách người Nhật để trứng cả năm không lo bị hỏng

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Với mẹo nhỏ dưới đây bạn có thể bảo quản trứng tươi lâu hơn mà không cần phải dùng tới tủ lạnh.
Mua trứng về cho ngay vào tủ lạnh là dại: Học theo cách người Nhật để trứng cả năm không lo bị hỏng
Bôi một lớp dầu ăn lên vỏ trứng giúp bảo quản tốt hơn

Trứng là món ăn giàu dinh dưỡng quen thuộc với rất nhiều người trên thế giới. Thông thường người ta thường dùng tủ lạnh bảo quản trứng. Nhưng cách bảo quản trứng này chỉ được tâm 1 tháng mà thôi. Bởi nếu để lâu hơn những quả trứng sẽ dễ bị ung thối. 

Những người nông dân Nhật Bản dạy cách bảo quản trứng không cần tủ lạnh đúng cách, kéo dài thời hạn sử dụng và làm chậm sự phát triển của vi khuẩn Salmonella để tránh hư hỏng. Họ giải thích rằng giá đựng trứng trong tủ lạnh thường được đặt ở cánh cửa và nhiệt độ của tủ lạnh không ổn định mỗi khi đóng mở cửa tủ lạnh khiến trứng mau hỏng. Chính vì vậy, những người nông dân Nhật Bản thường bảo quản theo những cách không cần tủ lạnh dưới đây.

Bảo quản trứng lâu không lo hỏng

Dùng trấu hoặc mùn cưa bảo quản trứng

Trấu khô và mùn cưa sẽ giúp bảo quản trứng gà hoặc trứng vịt lên đến vài tháng với cách làm vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần cho một lớp trấu hoặc mùn cưa vào thùng xốp, đặt trứng gà vào rồi tiếp tục rắc thêm trấu/mùn cưa cho đến khi phủ kín mặt trứng.

Bạn cứ làm xen kẽ như vậy cho đến khi hết trứng, sau đó, đậy kín và đặt thùng ở nơi thoáng mát là có thể dễ dàng bảo quản và sử dụng trứng rồi đó!

Quét/phết dầu ăn lên vỏ trứng bảo quản

Không cần nhiều nguyên vật liệu, bạn chỉ cần phết một lớp dầu thực vật như dầu mè, dầu dừa, dầu đậu nành,... thật mỏng lên vỏ trứng là có thể dễ dàng bảo quản chúng. Tuy nhiên, cách làm này sẽ hiệu quả hơn nếu bạn để trứng ở nhiệt độ từ 25 - 32 độ C và sử dụng trứng trong vòng một tháng để đảm bảo chất lượng nhé!

Đặt quả trứng trong bã trà

Nếu không có sẵn mùn cưa hay trấu khô ở nhà, bạn có thể sử dụng một nguyên liệu dễ tìm hơn chính là bã trà. Với cách thực hiện tương tự như khi làm với mùn cưa hay trấu phía trên, bạn có thể dễ dàng bảo quản trứng lên đến 2 - 3 tháng bằng bã trà đó!

Bọc trứng trong giấy báo

Khi bảo quản trứng trong giấy báo, bạn nên làm sạch bề mặt trứng bằng khăn giấy ướt và vo mềm giấy báo. Sau đó, bọc trứng nhẹ nhàng trong giấy báo và đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát là được. Ngoài ra, bạn có thể đặt trứng đã bọc giấy báo trong tủ lạnh cũng được nhé.

Mẹo bảo quản trứng không cần tủ lạnh

Vùi trứng trong cám gạo

Cũng giống như cách làm với muối, bạn có thể vùi trứng trong cám gạo để bảo quản chúng. Bằng cách làm này, bạn có thể bảo quản trứng từ 4 - 6 tháng. Tuy nhiên, để bảo đảm trứng vẫn giữ được chất lượng, bạn nên kiểm tra mỗi 10 ngày để loại bỏ trứng hỏng trong trường hợp trứng bị biến chất hay đổi màu nhé!

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật