Báo Malaysia chỉ ra nguyên nhân giúp đội tuyển Việt Nam thành công

Star Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Trong một bài viết được đăng tải trên trang Vocket FC của Malaysia, báo này bình luận sự thành công của đội tuyển Việt Nam hiện nay đến từ sự ăn ý của một thế hệ cầu thủ gắn bó nhiều năm với nhau.
Báo Malaysia chỉ ra nguyên nhân giúp đội tuyển Việt Nam thành công
Đội tuyển Việt Nam đang tham dự vòng loại World Cup có nhiều cầu thủ tài năng từng gắn bó với nhau từ VCK giải U23 châu Á năm 2018 và VCK Asian Cup 2019 đến giờ.

Trang Vocket FC thống kê rằng trong số 16 cầu thủ (11 vị trí chính thức, 5 người vào sân từ băng ghế dự bị) được HLV Park Hang Seo sử dụng trong chiến thắng đậm 4-0 trước Indonesia đêm 7/6, có đến 11 người từng là thành viên của đội tuyển Việt Nam vào đến trận chung kết giải U23 châu Á năm 2018.

11 người này gồm các trung vệ Bùi Tiến Dũng, Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Thành Chung, các hậu vệ trái Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Phong Hồng Duy, hậu vệ phải Vũ Văn Thanh, các tiền vệ Lương Xuân Trường, Nguyễn Quang Hải, cùng các tiền đạo, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn và Phan Văn Đức.

Trang Vocket FC viết: "Các cầu thủ Việt Nam ăn ý với nhau qua từng động tác. Nhiều cầu thủ Việt Nam được đưa sang UAE là các học trò cưng của HLV Park Hang Seo, kể từ khi ông giữ cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam".

"HLV Park Hang Seo mang đến vòng loại World Cup 2022 gồm 29 cầu thủ, 15 cầu thủ trong số đó là những người từng dự giải U23 châu Á năm 2018. Rồi 11 cầu thủ ra sân trước Indonesia là những nhân vật chủ chốt trong thành công của bóng đá Việt Nam cách nay 3 năm, nơi U23 Việt Nam là Á quân của giải" - Vocket FC bình luận tiếp.

Không chỉ có thành công ở VCK U23 châu Á năm 2018, mà một năm sau đó, bóng đá Việt Nam lại tiếp tục thành công ở cấp độ cao hơn, khi đội tuyển quốc gia Việt Nam vào đến tứ kết Asian Cup 2019, chỉ chịu thua đội bóng thuộc cường quốc bóng đá số một châu lục là Nhật Bản 0-1 ở tứ kết.

Những thành công liên tiếp đấy là minh chứng cho sự trưởng thành vượt bậc của một thế hệ cầu thủ tài năng của bóng đá Việt Nam. 

Trang Vocket FC phân tích: "Có đến 52% số cầu thủ từng dự VCK giải U23 châu Á tham dự vòng loại World Cup. Còn nếu tính từ Asian Cup 2019 đến giờ, nơi Việt Nam vào đến tứ kết, trong danh sách 26 cầu thủ được đăng ký, trừ 3 thủ môn, có đến 17 cầu thủ trong thành phần đội Việt Nam hiện nay từng dự giải vô địch châu Á, chiếm tỷ lệ 85%".

"Hai giải đấu đẳng cấp cao tại châu Á gần nhất trở thành nền tảng để HLV Park Hang Seo chứng tỏ năng lực cầm quân của mình. Danh sách hiện tại của đội tuyển Việt Nam có đến 20 cầu thủ từng tham dự một trong hai giải đấu nói trên, chiếm tỷ lệ đến 69%, đấy có lẽ là nguyên nhân quan trọng giúp đội tuyển Việt Nam rất vững chắc và dẫn đầu bảng G" - Trang Vocket FC nhấn mạnh.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật