HLV tuyển Thái Lan đếm ngược ngày bị sa thải?

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Nhận mức lương cao nhất Đông Nam Á song HLV Nishino đã không thể đưa đội tuyển Thái Lan vượt qua vòng loại thứ hai. Trước cơn giận dữ của dư luận, liệu chiến lược gia người Nhật còn giữ nổi ghế?
HLV tuyển Thái Lan đếm ngược ngày bị sa thải?
Nhận lương triệu USD/năm nhưng đá 10 chỉ thắng 1 trận, HLV Nishino khó trụ lại ở ĐT Thái Lan

Trận thua UAE 1-3 cách đây ít ngày đã chính thức đóng sập cánh cửa đi tiếp của đội tuyển Thái Lan và nhấn chìm giấc mơ dự World Cup 2022 của người Thái.

Trên các diễn đàn mạng, người hâm mộ bóng đá Thái Lan bày tỏ thất vọng với kết quả này. Truyền thông xứ Chùa Vàng chỉ ra yếu kém của HLV Nishino với thống kê chỉ thắng 1 trong 10 trận đấu gần đây, đồng thời yêu cầu Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) phải truy trách nhiệm của thất bại lần này.

"Hiện tôi chưa thể nói gì về chuyện này (có hay không sa thải Nishino) vì đội tuyển Thái Lan vẫn còn một trận chưa đấu. Hãy cùng chờ xem chuyện gì sẽ xảy ra trong tương lai", Chủ tịch FAT- Somyot úp mở về tương lai chiến lược gia người Nhật.

Ông Nishino - 66 tuổi, HLV trưởng ĐTQG Nhật Bản tại World Cup 2018 - được FAT mời về dẫn dắt "Voi chiến" từ tháng 7-2019 theo bản hợp đồng kéo dài 3 năm (tới hết World Cup 2022), với hy vọng sẽ giúp bóng đá Thái Lan lần đầu góp mặt World Cup sau hơn một thập kỷ chờ đợi.

Tuy nhiên ngay ở vòng loại thứ hai khu vực châu Á, ĐT Thái Lan đã bị loại sau chuỗi trận thất vọng, đặc biệt là trận hoà Indonesia 2-2 trong thế dẫn trước hai bàn.

Cánh cửa vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 đã khép lại, song Thái Lan vẫn còn một trận cuối đấu với Malaysia, mục tiêu là giành chiến thắng để hy vọng kết thúc vị trí thứ ba bảng đấu, qua đó giành suất vào vòng tranh vé vớt dự Asian Cup 2023.

Nhưng ngay cả khi giúp đội tuyển Thái Lan vào vòng tranh vé vớt Asian Cup 2023, HLV Nishino cũng khó có thể giữ ghế, bởi FAT trả mức lương cao nhất lịch sử Thái Lan, cao nhất Đông Nam Á là để ông Nishino đưa bóng đá Thái Lan tới World Cup, chứ không phải là chờ đợi tấm vé vớt dự Asian Cup - nơi mà Thái Lan đã từng nhiều lần tham dự bằng suất chính thức.

Chưa kể từ nay tới Asian Cup còn tới 2 năm. Với tình hình dịch bệnh hiện tại, việc có nên tiếp tục trả số tiền 1 triệu USD/năm - mức lương theo tiết lộ từ báo chí Thái Lan - cho ông Nishino hay không, buộc FAT phải rất cân nhắc.

Một lý do khác để người ta tin rằng FAT không còn cần HLV Nishino là tại Vòng chung kết Asian Cup 2019, một HLV ngoại khác là Rajevac (người Serbia) đã bị sa thải ngay sau trận ra quân thua đậm Ấn Độ 1-4. Sau đó, trợ lý người Thái Lan là Sirisak được trao tạm quyền cũng dễ dàng giúp "Voi chiến" vào tới tứ kết.

Ba năm trước, HLV Rajevac đã bị sa thải sau một thất bại trên đất UAE. Và nay, cũng tại UAE, liệu rằng người kế nghiệm Nishino có giữ nổi ghế?

"Hãy cùng chờ xem chuyện gì xảy ra trong tương lai" như lời Chủ tịch FAT - Somyot.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật