Cầu thủ gốc Việt 17 tuổi khiến nhiều đại gia châu Âu “phát sốt” là ai?

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Yad Lochereau, cầu thủ mang hai dòng máu Việt Nam và Pháp đang là cái tên thu hút sự quan tâm của nhiều ông lớn bóng đá châu Âu.
Cầu thủ gốc Việt 17 tuổi khiến nhiều đại gia châu Âu “phát sốt” là ai?
Yad Lochereau thi đấu trong màu áo U16 Pháp

Hiện tại, Yad Lochereau đang thuộc biên chế của đội trẻ U17 Lyon. Nhưng từ khi 15 tuổi, Yad Lochereau đã được theo dõi bởi các CLB hàng đầu châu Âu, trong đó phải kể tới những đội bóng Bayern Munich, ars‌enal và Ajax.

Yad Lochereau được coi là một trong những cầu thủ người Pháp xuất sắc nhất sinh năm 2004 và từng khoác áo đội tuyển U16 Pháp.

Đặc biệt, Yad Lochereau mang trong mình hai dòng máu Việt Nam và Pháp. Tiền đạo sinh năm 2004 có bố là người Pháp và mẹ người Việt Nam.

Dù đang chơi bóng cho đội U16 Pháp nhưng trong tương lai, Yad Lochereau có quyền lựa chọn giữa hai đội tuyển quốc gia Pháp và Việt Nam để cống hiến.

Jordan Gonzalez, huấn luyện viên đội U17 Lyon từng nhận xét về Yad Lochereau: "Sẽ là một phép màu nếu chúng tôi có thể giữ cậu ấy cho mùa giải tới. Cậu ấy có những phẩm chất phi thường, cậu ấy đã thi đấu rất tốt trong các giải trẻ từng tham gia".

Ngoài sở trường ở vị trí tiền đạo mũi nhọn, sao mai 17 tuổi này còn có thể thi đấu tốt ở cả hai cánh. Anh sở hữu tốc độ, khả năng rê dắt tốt cùng kỹ thuật khéo léo. Thậm chí, Lochereau còn được ví von là Martial mới của bóng đá Pháp.

Chỉ mới 17 tuổi và đang được đánh giá cao trong màu áo U17 Lyon, rất có thể tiền đạo mang hai dòng máu Việt Nam và Pháp này sẽ sớm được hít thở bầu không khí của Ligue 1.

Đương nhiên, nếu Lochereau chọn khoác áo đội tuyển Việt Nam trong tương lai, anh chắc chắn sẽ đem đến sự khác biệt rất lớn.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật