Những loại thực phẩm không nên dùng cùng sữa

Abcviet Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Có một số loại thực phẩm trong quá trình ăn uống nếu chúng ta kết hợp với sữa sẽ gây ra những tác dụng không tốt thậm chí ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.
Những loại thực phẩm không nên dùng cùng sữa
Ảnh minh họa
Dưới đây là một số loại thực phẩm không nên kết hợp khi uống sữa:
1. Không nên ăn quýt trước hoặc sau khi uống sữa 1 tiếng đồng hồ

Bởi vì protein trong sữa khi gặp axit trong quýt sẽ xảy ra hiện tượng dính kết, ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thụ sữa. Trong khoảng thời gian này cũng không nên ăn các loại hoa quả có vị chua.

2. Nước ép trái cây và sữa

80% protein trong sữa là chất cazein, sữa có nồng độ PH dưới 4.6, trong môi trường này lượng lớn cazein sẽ ngưng kết - kết tủa, rất khó để tiêu hóa, nghiêm trọng có thể dẫn đến đau bụng đi ngoài. Vì vậy khi uống sữa không nên cho thêm các loại nước ép trái cây và các loại nước uống có tính chua khác.

3. Đường và sữa

Lysine trong sữa ở nhiệt độ cao phản ứng với đường fructose, tạo hợp chất fructose -lysine có độc gây nguy hại cho c‌ơ th‌ể. Bởi vậy khi uống sữa nóng không nên cho đường vào mà cần đợi sữa nguội mới cho đường vào.

4. Sữa và sôcôla

Trong sữa chứa hàm lượng lớn Protein và Canxi còn trong sôcôla lại có Axit oxalic. Nếu ăn cùng lúc hai loại thực phẩm này sẽ tạo ra Calcium oxalate không hòa tan, ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình hấp thụ canxi của cơ thể. Ngoài ra còn có thể dẫn đến các hiện tượng như các sợi lông, tóc khô, đau bụng đi ngoài hay chậm phát triển.

Bên cạnh đó, một số người còn dùng sữa thay nước trắng khi uống thuốc. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc hấp thụ thuốc của c‌ơ th‌ể, bởi vì sữa sẽ tạo thành lớp màng bọc bên ngoài thuốc, khiến cho các khoáng chất trong sữa như canxi, magie và thuốc phản ứng với nhau tạo thành các hợp chất khó tan làm cho thuốc khó được giải phóng và hấp thụ.Vì thế trước và sau khi uống thuốc 1 tiếng đồng hồ không nên uống sữa.

Trong cuộc sống đôi khi chúng ta không chú ý đến những vấn đề nhỏ trong ăn uống nhưng những vấn đề nhỏ đó lại chứa đựng rất nhiều nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta. Vì vậy mỗi người chỉ cần chú ý thận trọng hơn khi ăn uống sẽ có một sức khỏe tốt và tinh thần thoải mái.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật