Duyên con gái

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
“Có ai bán cái dịu dàng. Anh mua một gánh tặng nàng làm duyên!”. Tuy nhiên quan niệm thế nào là cái duyên của con gái thì không phải ai cũng có chung một đáp án.
Duyên con gái
Ảnh minh họa
Duyên ứng xử

 

Hôm nay Nam chính thức ra mắt người yêu. Bạn bè khen Nam tầm ngẩm tầm ngầm lại bắt được cô người yêu duyên đáo để. Tôi cũng tò mò xem cái duyên của nàng thế nào mà mọi người ngưỡng mộ thế. Quả thật trông nàng cũng ưa nhìn. Khuôn mặt trái xoan, nước da trắng hồng, mắt to long lanh lại thêm hai má lúm đồng tiền, người ăn nói rất nhỏ nhẹ, đi đứng nhẹ nhàng. Đúng là duyên “không chê vào đâu được”.

 

Thế rồi một hôm, anh em chúng tôi tổ chức một buổi tình nguyện xuống làng trẻ em chất độc da cam tại Hà Nội. Chúng tôi xuống làng vào một ngày nắng đẹp. Công việc khá đơn giản, chúng tôi giúp các em nhỏ làm công việc vệ sinh cá nhân như đánh răng, rửa mặt, chải đầu… Tất cả đều rất nhiệt tình chỉ riêng cô gái có cái duyên “chết người” ấy đứng ngây ra và luôn miệng nói: “Eo ôi, anh ơi em sợ lắm! Em chẳng dám làm đâu”, rồi cô cố tránh không để bẩn dính vào bộ quần áo duyên dáng của mình. Mọi người đều quay lại nhìn cô với ánh mắt không mấy thiện cảm. Bỗng dưng tôi thấy cô thật vô duyên quá.

 

Từ đó tôi mới nghiệm ra cái câu các cụ thường hay nói: “Người ngoan duyên lặn vào trong, còn ư kẻ xấu duyên phô ra ngoài”. Chính cái duyên lặn vào trong ấy mới chính là cái duyên ngầm làm cho người con gái thêm phần cuốn hút, còn cái vẻ bề ngoài chỉ là cái thoảng qua như làn hương thôi.

 

Duyên ăn mặc

 

Lần đầu đến nhà người yêu ra mắt, Hường tức tưởi vì bị mẹ bạn trai “nói xấu sau lưng”:

 

“Con gái gì mà tóc tai xoăn tít lại vàng hoe, môi thì bóng lộng, móng tay móng chân màu mè. Nhà có nghèo đến nỗi thi‌ּếu vả‌ּi đâu mà mặc cái quần khi ngồi xuống thì hở cả nửa cái lưng. Duyên mới dáng ở đâu nữa”.

 

Vẫn biết rằng ngày nay bạn gái tân tiến lắm, cái gu thẩm mỹ cũng khác xưa rất nhiều. Tuy nhiên tùy từng đối tượng mà ta nên ăn mặc cho phù hợp. Trang phục này, kiểu tóc này có thể rất đẹp trong mắt giới trẻ sành điệu nhưng lại không hề đẹp trong mắt người đứng tuổi. Thế nên ăn mặc cho phù hợp, đúng lúc đúng nơi cũng là cái duyên của người con gái.

 

Duyên ăn nói

 

Tương tự cái duyên ăn mặc phù hợp, nói năng cũng nên phù hợp, lựa lúc lựa lời mà nói. Ví như gặp cảnh bà nọ đang than thở rằng bà mới phát hiện thằng con trai nghiện, đang đau đớn dằn vặt khôn nguôi mà bạn “phán”: “Eo, ghê thật đấy. Đã đến nước nghiện rồi thì tàn đời, có mà thánh chữa…” thì đích thị là vô duyên quá rồi.

Duyên làm con gái!

 

Có người cho rằng duyên con gái phải là biết “quét nhà, nấu cơm”. Nói vậy mà không đơn giản vậy. Không phải cứ cho gạo vào nồi, nhấn nút và thế là chín thành cơm. Nấu cơm chín thì dễ nhưng nấu cho ngon thì không phải ai cũng làm được. Phải căn thời gian nấu cơm làm sao để khi nấu thức ăn xong, cơm vừa chín tới, dẻo và thơm. Mâm cơm mời khách đâu phải cứ cao đầy mới là ngon, là quý. Chỉ với những món ăn bình thường, dân dã, nhưng khéo nấu nướng, bày biện cho vừa mắt lại ngon miệng, cùng với lời mời và sự đón tiếp lịch sự, nhiệt tình, khách cũng đủ thấy cô chủ nhà là người duyên dáng.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật