Người dùng iPhone 12 và Samsung nên cập nhật ngay để sử dụng các tính năng AI

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Bản cập nhật iOS 17.4 đã giúp tăng gấp đôi tốc độ sạc trên dòng iPhone 12, trong khi One UI 6.1 cho phép người dùng điện thoại Samsung cũ trải nghiệm các tính năng AI.
Người dùng iPhone 12 và Samsung nên cập nhật ngay để sử dụng các tính năng AI
iOS 17.4 giúp tăng gấp đôi tốc độ sạc không dây trên dòng iPhone 12. Ảnh: 9to5mac

Tốc độ sạc trên dòng iPhone 12 tăng gấp đôi sau khi cập nhật iOS 17.4

Theo Macworld, Apple đã âm thầm nâng cấp tính năng sạc từ tính trên iPhone 12 lên tiêu chuẩn Qi2. Trước đây, tiêu chuẩn này chỉ được trang bị cho dòng iPhone 15, sau đó được mở rộng sang iPhone 13 và iPhone 14 thông qua bản cập nhật iOS 17.2 vào tháng 12 năm ngoái, và hiện đã có sẵn cho người dùng iPhone 12.

Tiêu chuẩn Qi2 là gì?

Qi2 là tiêu chuẩn sạc không dây thế hệ tiếp theo, được phát hành bởi được phát hành bởi Wireless Power Consortium.

MagSafe mang lại hai lợi ích so với các bộ sạc không dây khác: kết nối từ tính với điện thoại, để định vị chính xác điện thoại dựa vào cuộn dây sạc và tốc độ sạc nhanh hơn 15 W. Qi2 mang lại những lợi ích tương tự cho các bộ sạc khác, thường có giá thấp hơn một chút vì không cần có chứng nhận của Apple.

Với tiêu chuẩn Qi2, bạn có thể sạc không dây cho iPhone ở tốc độ lên tới 15 W, ngay cả khi thiết bị đó không tương thích với MagSafe. Tất nhiên, để tận dụng tốc độ sạc nhanh hơn, bạn cần có những điều sau:

- Cập nhật iPhone 12 lên phiên bản iOS 17.4

- Bộ sạc không dây hỗ trợ chuẩn Qi2

Trang Macworld đã thử sử dụng bộ sạc Apple MagSafe để sạc cho iPhone 12 Pro Max từ 0-30% trong 38 phút, và lên 50% trong 70 phút. Tuy nhiên, nếu sử dụng bộ sạc không dây Anker Qi2 MagGo, thời gian sạc pin đã giảm xuống còn lần lượt là 33 phút và 64 phút.

Người dùng điện thoại Samsung cũ đã có thể trải nghiệm các tính năng AI từ hôm nay

Hiện tại Samsung đã phát hành bản cập nhật One UI 6.1 cho người dùng tại Việt Nam. Ngoài việc sửa các lỗi còn tồn đọng trước đó, bản cập nhật còn bao gồm các bản vá bảo mật mới nhất, giúp giải quyết 72 lỗ hổng. Thông qua bản cập nhật One UI 6.1, người dùng điện thoại Samsung cũ đã có thể trải nghiệm các tính năng AI từ hôm nay.

Người dùng điện thoại Samsung cũ có thể trải nghiệm các tính năng AI thông qua bản cập nhật One UI 6.1. Ảnh: TIỂU MINH

Người dùng có thể truy cập vào (cài đặt) - Software Update (cập nhật phần mềm) - Download and Install (tải về và cài đặt).

Trước đó không lâu, Kỷ Nguyên Số cũng đã có bài viết giới thiệu về 5 tính năng AI tốt nhất trên dòng Samsung Galaxy S24, giúp bạn cải thiện hiệu suất công việc, tiết kiệm thời gian cũng như tăng khả năng sáng tạo.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật