Sau đám cưới tiểu thư Tô Sa, mẹ ruột bất ngờ trải lòng, CĐM tấm tắc khen vì điều này

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Cô Văn Thùy Dương - mẹ của tiểu thư Tô Sa đã có những trải lòng về hôn nhân, đồng thời dặn con gái con rể cần sống sao cho phải đạo khi đã trở thành vợ chồng.
Sau đám cưới tiểu thư Tô Sa, mẹ ruột bất ngờ trải lòng, CĐM tấm tắc khen vì điều này
Cô Văn Thùy Dương và tiểu thư Tô Sa

Đám cưới của tiểu thư Hà Thành - Đặng Tiểu Tô Sa cùng chú rể Đạt Phùng đã kết thúc trọn vẹn trong sự chúc phúc của mọi người. Hậu lễ cưới, cô Văn Thùy Dương - mẹ của cô dâu đã có những trải lòng về hôn nhân, đồng thời dặn con gái con rể cần sống sao cho phải đạo khi đã trở thành vợ chồng.

Mở đầu bài viết trên trang cá nhân, cô Văn Thùy Dương xúc động: "Thưa tất cả các vị khách quí có mặt trong ngày hôm nay, ngày vui của hai gia đình chúng tôi. Như bố chú rể đã có lời, chúng tôi thật sự cảm kích vì sự có mặt của tất cả các vị khách quí và xin ghi nhớ tấm thịnh tình mà tất cả đã dành cho hai gia đình chúng tôi và nhất là cho các con!

Hôm nay có hơn 1000 lời chúc phúc cho các con. Tôi tin rằng điều này quá đủ cho một hành trình dài mới được bắt đầu".

Sau đó cô dành 2 phút để được tâm sự cùng tất cả. "Tôi là mẹ đơn thân khi Tô Sa lên 4 tuổi và tái hôn khi tôi tìm được một người cùng tôi thương yêu con bé. Và tôi đã nhận ra hôn nhân là một quyết định hệ trọng. Bố tôi- ông ngoại của Tô Sa nói rằng: Hôn nhân không phải là một điểm đến, nó là điểm đầu tiên của một hành trình. Muốn hành trình này đẹp đẽ và được dài mãi, chúng ta phải học cách yêu đi yêu lại một người. Tôi cho rằng điều này luôn đúng và mãi đúng", người phụ nữ tài giỏi nói.

Cũng theo cô Văn Thùy Dương, trong hành trình để có thể yêu đi yêu lại nhau, có những điều buộc phải tuân thủ, những điều cần phải làm và vô vàn những điều nên làm. Ví dụ như: Một trong những điều cần phải tuân thủ đó là sự chung thủy! Tiếp đó là sự ưu tiên: hãy luôn đặt vị trí người vợ người chồng lên hàng đầu vì đó chính là người sẽ đi cùng mình đến cuối cuộc đời; sự tôn trọng nhau: dành sự tôn trọng cho nhau mọi lúc mọi nơi, hãy yêu người mình theo cách họ muốn chứ không chỉ yêu theo cách mình muốn; sự tử tế: đây chính là ý thức gánh vác và sự chia sẻ trong cuộc sống chung, là sự cảm thông, là sự chịu đựng và cả sự tha thứ .

"Hôm nay có hơn 1000 lời chúc phúc cho các con. Tôi tin rằng điều này quá đủ cho một hành trình dài mới được bắt đầu".

"Tôi cũng xin nhắc các con điều mà tất cả các bố mẹ ở đây đều đã trải qua và đó là sự thật, đó là hôn nhân là sự bắt đầu của hành trình. Hôn nhân không chỉ đơn giản là tình yêu và tìn‌ּh dụ‌ּc mà còn là tiền sinh hoạt phí hàng tháng, tiền đóng học cho con, tiền phụng dưỡng cha mẹ, là sự phân công công việc trong nhà, ai sẽ đi chợ nấu cơm, ai rửa bát, ai đón con...

Hôn nhân cũng phải có sự chịu đựng những tính khí thất thường của nhau, là chịu đựng những thói quen không giống mình, chịu đựng cả những điều nhỏ nhất như dép guốc về để không đúng chỗ thậm chí đi tè không xả nước...

Trong hôn nhân còn có cả sự tha thứ.... không có sự vị tha độ lượng thì không thể thấu hiểu nhau và đi cùng nhau cả một hành trình.

Và để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc và để đi được hết hành trình đó cần sự cố gắng từ cả hai người", cô Văn Thùy Dương bộc bạch.

Người mẹ ấy nhấn mạnh thêm rằng ngoài việc buộc phải tuân thủ và việc cần phải làm thì có rất nhiều điều nên làm: nên thường xuyên nói lời yêu với vợ với chồng, nên hôn vợ/chồng mỗi tối, mỗi sáng đi làm, không cãi nhau qua một đêm hay bỏ đi khi vc cãi cọ, nắm tay nhau qua đường... và nên thay đổi mình để hòa hợp, hãy luôn yêu người yêu mình theo cách họ muốn thay vì cách mình muốn....

Cuối cùng, cô Văn Thùy Dương gửi lời đến con rể và thông gia: "Con rể yêu quí! mẹ luôn mong con sẽ yêu thương con mẹ hơn cả những gì con có thể. Nếu lúc nào đó cãi nhau, con hãy tin là mẹ sẽ là chỗ dựa vững chắc cho các con, là cầu nối để các con quay về bên nhau bởi hạnh phúc của các con luôn là sự bình yên và là hạnh phúc của các mẹ. Mẹ tin rằng con sẽ hạnh phúc vì được con gái mẹ yêu thương, và mẹ cũng sẽ luôn yêu con như yêu con trai, con gái và con dâu mẹ!

Thưa chị! xin chị hãy yêu con gái em vì con sẽ là người đi cùng con trai chị lâu hơn chị có thể, sẽ ở bên con trai chị lúc buồn lúc vui, sẽ phần con trai chị trước tiên những món ngon nó nấu mà không phải dành cho người dứt ruột đẻ ra nó, nếu kiếm được tiền nó cũng sẽ dành cho con chị, cho gia đình bé nhỏ của nó trước tiên - em dặn nó phải thế, ....

Em sẽ dạy con yêu thương chị vì chị sinh ra người để nó yêu thương vì vậy nếu con có gì chưa đúng với mong muốn của anh chị, xin anh chị cứ dạy con bằng cả sự bao dung và độ lượng. Em tin tất cả chúng ta sẽ luôn hạnh phúc ! Em cảm ơn anh chị đã đón con về và yêu con như em đã thấy".

Ngay sau khi được đăng tải, bài viết đầy xúc động trên đã thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Ai cũng nghẹn ngào trước tâm tư của người mẹ vừa ngả con gái đi lấy chồng, đặc biệt là chi tiết dặn dò các con phải biết sống sau hôn nhân, đồng thời gửi lời chúc phúc đến cặp đôi.

- Yêu quá những lời viết hay và cảm động, thay cho rất nhiều người mẹ yêu con. Chúc mừng hạnh phúc 2 con! Chúc mừng người mẹ tuyệt vời.

- Tâm tư của người mẹ quá tuyệt vời. Chúc hai cháu hãy nắm tay nhau đi đến hết con đường. Trăm năm hạnh phú.

- Em cảm nhận được sự chân thành và tình cảm tuyệt vời của cô dành cho 2 em! Đọc lại những lời này, em vẫn thấy thật xúc động! Chúc Tô Sa - Tiến Đạt luôn hạnh phúc.

- Cảm giác trao 1 người mình yêu thương cho 1 người mình tin tưởng nhiều cảm xúc quá ạ.

- Những lời nói yêu thương này khiến tất cả mọi người có mặt đều rưng rưng xúc động. Các con thật tự hào, hạnh phúc vì có người mẹ thật tâm lý và hết lòng yêu thương con cái. Chúc vợ chồng cháu gái xinh đẹp Đặng Tiểu Tô Sa hạnh phúc viên mãn.

Hiện tại bài viết vẫn nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật