Lái xe trở lại thành phố sau Tết thế nào để tránh ùn tắc?

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
CSGT lưu ý quá trình tham gia giao thông, tài xế đi đúng phần đường, làn đường quy định, điều khiển xe trong tốc độ cho phép và nói không với rượu bia.
Lái xe trở lại thành phố sau Tết thế nào để tránh ùn tắc?
CSGT khuyến cáo người dân khi đi du xuân, chúc Tết nói không với rượu bia.

Ngày 13/2, Công an TP Hà Nội dự báo, trong các ngày mùng 4, mùng 5 tết Nguyên đán, đông đảo người dân và phương tiện giao thông sẽ quay trở lại thành phố bắt đầu làm việc, học tập.

Do đó, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) sẽ tập trung lực lượng phân luồng, hướng dẫn giao thông tại tất cả cửa ngõ, các tuyến giao thông chính, bảo đảm giao thông thông suốt.

Để lộ trình từ quê quay trở lại thành phố sau Tết của người dân được an toàn, thuận tiện, CSGT Hà Nội lưu ý các phương tiện cá nhân nên đi sớm, tránh đi cùng một thời điểm vào khung giờ từ 8h - 10h và từ 14-16h. Đây là hai khung giờ thường xảy ra ùn tắc giao thông.

Trước khi khởi hành, tài xế cần kiểm tra kỹ an toàn phương tiện, lên lịch trình các cung đường để di chuyển vào trung tâm thành phố; chọn những tuyến đường phù hợp. Quá trình di chuyển cũng nên cập nhật tình hình giao thông để có thể thay đổi lộ trình.

Khi di chuyển trên các tuyến đường quốc lộ, đường cao tốc, đường nội thành, tuyến đường ra, vào Hà Nội, các địa phương liên quan, mọi tài xế cần nghiêm chỉnh chấp hành Pháp Luật trật tự, an toàn giao thông.

Đối với người đi xe khách, phương tiện công cộng nên đặt vé sớm để tránh tình trạng hết vé và bắt xe dọc đường. Điều này vi phạm trật tự an toàn giao thông, đồng thời có nguy cơ bị nhà xe tăng giá vé, nhồi nhét khách.

CSGT cũng lưu ý quá trình tham gia giao thông, người dân đi đúng phần đường, làn đường quy định; điều khiển xe trong tốc độ cho phép; chở đúng số người quy định; khi gặp tuyến giao thông ùn tắc, cần bình tĩnh tuân thủ theo phân luồng của cảnh sát.

Đặc biệt, CSGT khuyến cáo tài xế đã uống rượu bia thì không lái xe để bảo đảm an toàn cho bản thân và những người tham gia giao thông khác.

Theo Phòng CSGT Hà Nội, tính từ ngày 8/2 (tức 28 tháng Chạp Quý Mão) đến nay, thông qua hoạt động tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm, đơn vị đã phát hiện và xử lý hơn 600 trường hợp vi phạm giao thông.

Trong đó, lực lượng chức năng xử phạt gần 300 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn; tạm giữ trên 300 phương tiện, tước giấy phép lái xe hơn 100 trường hợp.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật