Làm sao để ăn đồ chiên rán ngày tết mà không tăng cân

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Mâm cỗ ngày Tết có nhiều món chiên rán khiến bạn sẽ đối mặt với tình trạng tăng cân. Làm thế nào để cải thiện việc ăn đồ chiên rán mà không lo béo là điều mà nhiều chị em rất quan tâm.
Làm sao để ăn đồ chiên rán ngày tết mà không tăng cân
Ảnh minh họa.

Chia sẻ về nội dung này, Tiến sĩ, bác sĩ Trương Hồng Sơn, viện trưởng viện Y học ứng dụng cho hay, mọi người cần tránh những điều sau để ăn đồ chiên rán không bị béo và hại sức khỏe: Không ăn đồ chiên, rán bị cháy; không ăn đồ chiên rán chế biến sẵn vì chúng thừa chất béo; không sử dụng lại dầu mỡ đã chiên rán; tránh ăn thịt mỡ, các sản phẩm chiên rán ăn nhanh; nên dùng dầu thực vật tự nhiên (dầu hạt cải, hướng dương, đậu nành..)

Một số cách để bạn có thể cải thiện việc ăn đồ chiên rán mà không lo béo gồm:

Một là, để ý lượng mức tiêu thụ. Ăn đồ chiên rán sẽ không gây hại cho c‌ơ th‌ể, trừ khi chúng ta ăn quá nhiều. Đối với các món chiên rán, ăn một lượng vừa đủ, no khoảng 7 phần để thỏ‌a mã‌n cơn thèm mà không tạo gánh nặng cho c‌ơ th‌ể.

Hai là ăn nhiều rau xanh. Để giảm cân hiệu quả, bạn có thể ăn rau củ luộc hoặc salad trước khi ăn đồ chiên. Cách này để giúp hạn chế cơn đói và kiểm soát lượng đồ chiên nạp vào. Hơn nữa, chất xơ hòa tan có trong rau củ sẽ c‌ơ th‌ể tăng sinh lợi khuẩn, hỗ trợ cho tiêu hóa hiệu quả. Chất xơ hòa tan còn giúp làm chậm quá trình hấp thụ đường, cholesterol vào máu để kiểm soát cân nặng hiệu quả.

Ba là, bổ sung trái cây. Việc bổ sung thêm trái cây mỗi ngày sẽ làm hạn chế tích mỡ hiệu quả. Ăn trái cây sau khi ăn đồ chiên rán có thể làm c‌ơ th‌ể tránh được tổn thương do các thực phẩm dầu mỡ gây ra. Vị chua, thanh ngọt của trái cây có thể giúp bạn đỡ ngấy khi ăn đồ chiên rán.

Bốn là, uống nhiều nước giúp kiểm soát lượng thức ăn nạp vào còn giúp c‌ơ th‌ể trao đổi chất hiệu quả. Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý, nước được nhắc đến ở đây là nước hoặc trà không đường chứ không phải nước ngọt, đồ uống có gas. Vì những loại nước này chứa rất nhiều đường có thể gây tiểu đường, béo phì. Khi ăn các món đồ chiên rán, bạn có thể uống nước lọc thay cho nước ngọt để giúp kích hoạt hệ tiêu hóa cũng như hạn chế tích tụ mỡ thừa cho c‌ơ th‌ể.

Năm là ăn bù trừ. Bạn có thể hạn chế đồ chiên rán sau hôm ăn quá nhiều hoặc luyện tập nhiều hơn. Việc luyện tập sẽ giúp c‌ơ th‌ể đốt cháy calo dư thừa. Đồng thời, việc ăn rau xanh để cân bằng vào ngày hôm sau có thể giúp c‌ơ th‌ể trao đổi chất hiệu quả.

Sáu là cần ăn chậm nhai kỹ. Nếu ăn quá nhanh, bạn sẽ khó cảm nhận được cảm giác no dù c‌ơ th‌ể đã nạp khá nhiều đồ ăn. Đó là lý do khiến bạn dễ bị tăng cân khi ăn đồ ăn nhanh. Vì vậy, tốt nhất bạn nên ăn chậm, nhai kỹ để cảm thấy no lâu hơn.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật