Đến nhà anh trai ăn Tất niên, chị dâu ghé tai nói 1 tin khiến tôi cả đêm không ngủ được

Lovelife Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Nghe lời chị dâu nói mà tôi suy nghĩ, hối hận cả đêm thao thức khó ngủ, giá ngày đó tôi chịu lắng nghe anh trai thì tương lai đã xán lạn hơn rồi.
Đến nhà anh trai ăn Tất niên, chị dâu ghé tai nói 1 tin khiến tôi cả đêm không ngủ được
Anh nói bạn trai tôi ngoài vẻ đẹp trai thì không chấm được điểm gì. (Ảnh minh họa)

Tôi và Thuận yêu nhau 3 năm nay nhưng chưa thể tiến đến hôn nhân. Nguyên nhân chính là vấp phải sự phản ứng dữ dội của anh trai tôi. Từ trước đến nay, tính tình anh tôi rất dễ và chiều chuộng em gái hết mực. Vậy mà, trong chu‌yện tìn‌h yêu của tôi, anh lại rất cứng nhắc gia trưởng.

Ngay từ lần đầu Thuận đến chơi nhà, anh chê bai và khuyên tôi nên bỏ. Anh nói bạn trai tôi ngoài vẻ đẹp trai thì không chấm được điểm gì. Anh chê công việc của Thuận không bền lâu, nói năng thì khoe khoang giả tạo. Lấy người như thế, tôi chỉ khổ cả đời.

Để lấy lòng người anh khó tính của tôi, thỉnh thoảng đến chơi, Thuận hay mời đi uống cà phê hay nhà hàng. Thế nhưng càng tiếp xúc nhiều với bạn trai tôi, anh ấy càng tìm ra nhiều khiếm khuyết làm tôi đau cả đầu.

Chẳng hạn anh chê Thuận là người nát rượu, có chút men trong người nói liên hồi như loa phóng thanh, mỗi lần nói toàn tâng bốc bản thân hạ thấp người khác. Gặp chuyện rắc rối Thuận không bình tĩnh giải quyết, thường nổi khùng lên.

Anh trai muốn giới thiệu cho tôi người đồng nghiệp chơi rất thân tên Tiến. Thỉnh thoảng người ấy qua nhà tôi chơi nhưng tôi không thích nên toàn né tránh. Trong 1 lần, anh tôi đến nhà Tiến chơi, 2 người đang ngồi nói chuyện trên ban công, thấy có vụ tai nạn xảy ra dưới đường.

1 người bị nạn nằm bất động, máu chảy khá nhiều, không xe nào chịu chở. Ngay lập tức, Tiến chạy vào nhà và lấy xe ô tô mới mua đi chở người gặp nạn. Từ lần đó, Tiến gây ấn tượng rất tốt với anh trai tôi. Ở người đồng nghiệp đó có nhiều điểm tốt như có chí tiến thủ, sống đạo đức, đáng để lấy làm chồng. Anh bảo không muốn em gái phải chịu khổ cả đời vì lấy nhầm chồng. Vì thế, anh ấy muốn tôi chia tay với bạn trai và chuyển qua yêu Tiến.

Vì quá yêu Thuận, tôi cãi lời anh và đòi bỏ nhà đi theo bạn trai. Sợ mất con gái, cuối cùng bố mẹ đành đứng ra can thiệp và bảo anh trai mặc kệ tôi muốn làm gì thì làm để sau này khổ cấm kêu ai. Cuối cùng chúng tôi cũng có được đám cưới hạnh phúc như mong muốn.  

Hiện tại chúng tôi cưới nhau được 4 năm và có 1 con gái. Cuộc sống của tôi đang diễn ra đúng như những gì anh trai dự đoán. Nhiều tháng nay chồng tôi bị mất việc, cả ngày chỉ ở nhà đưa đón con đi học và nội trợ.

Lần nào khuyên chồng kiếm việc, 1 mình tôi đi làm không đủ chi tiêu trong gia đình, anh cũng cáu gắt bảo tôi mở miệng ra là tiền tiền, không còn từ nào hay hơn sao.

Anh ấy muốn tôi chia tay với bạn trai và chuyển qua yêu Tiến. (Ảnh minh họa)

Tết sắp đến rồi, chồng vẽ ra đủ các khoản chi tiêu như muốn mua cây đào, quất đặt trong nhà cho có không khí. Anh cũng muốn Tết này về nội và biếu ông bà mỗi người 2 triệu. Tôi bảo năm nay không có tiền, tốt nhất ở lại thành phố và ăn Tết nhà ngoại. Anh nói không có tiền thì rút hết tiền tiết kiệm để ăn 1 cái Tết cho đàng hoàng. Dùng hết tiền dự phòng của gia đình rồi lúc xảy ra biến cố thì phải làm sao. Cuộc tranh cãi của chúng tôi vẫn chưa ngã ngũ.

Hôm qua, anh trai tôi tổ chức ăn Tất niên và cả gia đình tôi đều có mặt. Năm nay chuyện kinh doanh của anh trai thuận lợi nên mời khá nhiều khách. Tôi rất bất ngờ khi gặp lại Tiến người mà ngày trước anh trai từng muốn tôi cưới.

Lúc ở dưới bếp, chị dâu ghé vào tai nói:

“Giá ngày trước em nghe lời anh trai lấy Tiến thì bây giờ đã sống sung sướng. Hiện tại Tiến đang làm giám đốc của 1 công ty, lương thưởng năm nay lên đến cả tỷ đồng. Vợ của Tiến chỉ ở nhà trông con và lo sửa sang nhan sắc, không phải đầu tắt mặt tối như em”.

Nghe lời chị dâu nói mà tôi suy nghĩ, hối hận cả đêm thao thức khó ngủ, giá ngày đó tôi chịu lắng nghe anh trai thì tương lai đã xán lạn hơn rồi.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật