Bí mật sau món quà Tết nhờ chồng mua tặng bố mẹ vợ khiến người phụ nữ nghĩ đến việc ly hôn

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Người chồng đã có cách hành xử khi mua quà Tết cho bố mẹ vợ khiến cho người vợ không thể nào chấp nhận được.
Bí mật sau món quà Tết nhờ chồng mua tặng bố mẹ vợ khiến người phụ nữ nghĩ đến việc ly hôn
Ảnh minh họa.

Trong hôn nhân, các cặp đôi cần nhất là sự hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau. Tuy nhiên, nhiều người lại không nghĩ tới được điều ấy. Chỉ vì chút lợi ích nhỏ, họ hoàn toàn có thể đánh mất đi sự gắn kết trong hôn nhân, khiến cho bạn đời thất vọng.

Bài đăng về chuyện quà Tết của người phụ nữ họ Lâm đăng tải trong một diễn đàn về gia đình được chia sẻ lên mạng xã hội.

Theo đó, hai vợ chồng cô Lâm từ sau khi kết hôn đã quyết định tuân theo nguyên tắc tiền ai người nấy tiêu. Các chi phí chung trong nhà thì chia đôi để chi trả. Vì cả hai cùng đi làm, mức lương khá bằng nhau nên điều này cũng không gây nên sóng gió gì trong nhà. Họ đều thoải mái đồng ý.

Tuy nhiên, mới đây, một sự việc xảy đến khiến cô vô cùng bức xúc.

Công ty của chồng cô bán sản phẩm chăm sóc sức khỏe để làm quà Tết Nguyên Đán. Bởi vậy khi biết chồng mua cho mẹ chồng một bộ sản phẩm, cô cũng ngỏ ý nhờ anh mua cho bố mẹ mình một bộ, coi như tặng quà Tết sớm .

Vì hai vợ chồng kinh tế rạch ròi nên đường nhiên tiền bỏ ra phụng dưỡng bố mẹ đều do hai bên tự mình chi trả.

"Anh ấy nói với tôi rằng một bộ sản phẩm có giá 3600 Tân Đài tệ (gần 2,8 triệu đồng) nên tôi thoải mái đưa tiền mặt nhờ anh ấy mua. Đương nhiên, nói là hai bên chi trả toàn bộ tiền phụng dưỡng bố mẹ mình nhưng thi thoảng tôi cũng mua quà cáp tặng bố mẹ chồng mà không hề tính toán. Nói thế để biết điều xảy đến về sau tại sao lại khiến tôi tức giận đến thế.

Sau khi nhận quà, tôi vui vẻ đi biếu bố mẹ mình, còn khoe rằng đây là sản phẩm do bên công ty chồng phân phối.

Nhưng một ngày nọ, tôi gặp người đồng nghiệp than thiết với chồng. Sau khi chuyện trò thì nói đến chuyện quà biếu Tết. Cô ấy nói rằng giá nhân viên khi mua quà được ưu đãi, chỉ tốn 2900 Tân Đài tệ (khoảng 2,2 triệu đồng) mà thôi. Lúc này tôi nghe xong mà sây sẩm mặt mày. Hóa ra, chồng tôi đã lấy nguyên giá bán ra khi vợ nhờ mua quà Tết cho bố mẹ vợ, đút túi số tiền chênh lệch", cô Lâm kể.

Cô tức giận vô cùng, không ngờ chồng mình lại như thế. Sau khi về nhà, cô đã hỏi anh ta về chuyện quà Tết và chênh lệch giá tiền. Ai ngờ, đối phương chỉ lạnh lùng đáp lại: "Cái đó là mua cho bố mẹ cô chứ có phải bố mẹ tôi đâu. Tại sao tôi phải dùng lợi thế nhân viên cho cô chứ?".

Cô chia sẻ tiếp: "Nghe anh ta nói mà trái tim tôi như chùng xuống. Tôi không thể tin được, đây là người đàn ông chung giường với mình suốt mấy năm qua hay sao? Giá trị của một cuộc hôn nhân là gì? Anh ta nghĩ rằng việc kiếm lời từ vợ mình không có gì sai cả. Cách đối xử ấy như người dưng nước lã đối với nhau chứ không phải vợ chồng. Nếu là bạn bè thì cũng chẳng lạnh lùng đến mức đó.

Tôi vô cùng tuyệt vọng và đã nghĩ đến quyết định ly hôn. Tôi sẽ không bao giờ xóa bài viết này và muốn cho cả thế giới biết chồng mình tồi tệ đến mức nào. Nếu nói tiền nong rạch ròi thì tôi bỏ tiền ra để mua quà mà nhưng anh ta đã coi như tôi là người dưng nước lã, bố mẹ tôi, bố mẹ anh, tôi thật sự không chấp nhận được".

Ảnh minh họa.

Sau khi bài viết đăng tải, cư dân mạng vô cùng ngỡ ngàng với cách hành xử của một người đàn ông đối với vợ mình. Nhiều người cho rằng, chuyện chi tiêu như thế nào là lựa chọn của mỗi gia đình, miễn sao họ cảm thấy thoải mái với quyết định đó.

Nhưng rạch ròi về tiền bạc đâu có nghĩa là coi nhau như người dưng nước lã, họ là vợ chồng, bố mẹ hai bên cũng là bố mẹ chung. Cách hành xử của người đàn ông không thể nào chấp nhận được. Việc người vợ có ý định ly hôn sau sự việc trên cũng là điều dễ hiểu.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật