Dân mạng khoe bánh chưng tự gói từ “siêu phẩm” tới “thảm họa”

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Phong trào khoe bánh chưng tự gói trên mạng đang lên đến cao trào; mọi người hết trầm trồ với những chiếc bánh hoàn hảo lại cười lăn với loạt sản phẩm ’thảm họa’.
Dân mạng khoe bánh chưng tự gói từ “siêu phẩm” tới “thảm họa”
Chị Bùi Hòa (32 tuổi, Hà Nội) cùng các con lần đầu gói bánh chưng ở thành phố. (Ảnh: Hòa Bùi)

Là món mỹ vị không thể thiếu trên mâm cỗ Tết cổ truyền, bánh chưng trở thành một biểu tượng của Tết. Vì thế cho dù có thích đồ nếp hay không, phần lớn mọi người đều tràn đầy cảm xúc khi nhìn thấy hình ảnh bánh chưng trong những ngày cuối năm. Nhiều người dù bận rộn vẫn hào hứng với việc gói và nấu bánh chưng để được cảm nhận không khí Tết.

Không khí Tết sôi động thể hiện rõ nét trên mạng xã hội khi người người đua nhau khoe ảnh bản thân và gia đình tự gói, luộc bánh chưng đón năm mới. Hình ảnh bánh chưng tự gói góp phần lan truyền không khí náo nức, hân hoan của những ngày giáp Tết, mặc dù bên cạnh những chiếc bánh đẹp đến mức hoàn hảo mà nhiều cư dân mạng gọi là siêu phẩm, có không ít chiếc bánh "xứng danh thảm họa" khiến ai thấy cũng phải bật cười.

Cùng chiêm ngưỡng những chiếc bánh chưng với muôn hình vạn trạng mà cư dân mạng chia sẻ:

Mặc dù chị chưa có nhiều kinh nghiệm, những chiếc bánh chưng, bánh tét tành phẩm vẫn khiến mọi người trầm trồ. Do không có bếp củi, chị Hòa luộc bánh chưng bằng nồi áp suất. (Ảnh: Hòa Bùi)

Dù xa Việt Nam nhiều năm, nhưng chị Du Du (sống tại Nhật Bản) luôn giữ thói quen gói bánh chưng, bánh tét mỗi dịp Tết đến. Những chiếc "vuông ra vuông, tròn ra tròn", đều tăm tắp từ hình dáng, kích thước đến dây buộc, màu xanh mát mắt, được nhận xét là hoàn hảo. (Ảnh: Du Du)

Herman Huang - chàng trai Indonesia - khoe thành quả lần đầu gói bánh chưng Việt Nam bằng khuôn tự chế. (Ảnh: Herman Huang)

Cô gái Nguyễn Hà Trang (Thanh Hóa) khoe những chiếc bánh chưng đều tăm tắp được gói bằng khuôn. Cách gói ngược lá giúp cô dễ bẻ góc và bánh sẽ xanh hơn. (Ảnh: Nguyễn Hà Trang)

Chàng trai Anh Bùi khoe chiếc bánh chưng được gói bằng khuôn vuông vắn, lạt buộc đều tăm tắp như vở ô ly. (Ảnh: Anh Bùi)

Dù kích cỡ mini, chiếc bánh nay vẫn vuông vức, đẹp không có gì để chê. (Ảnh: Trần Thảo Nguyên)

Bánh chưng phiên bản gạo lứt nhân đậu xanh và ức gà dành cho người ăn kiêng. (Ảnh: Đông Tây Hg)

Năm nay nhiều người gói bánh chưng gạo lứt. (Ảnh: Trần Tuyết)

Bên cạnh những "siêu phẩm" là loạt bánh chưng "thảm họa". Chủ nhân chiếc bánh trong ảnh đã cố gắng hết sức nhưng thành quả chỉ được thế này. (Ảnh: Ngọc Lan)

Lần đầu gói bánh chưng và cái kết không thể khá khẩm hơn. (Ảnh: Phương Nguyễn)

Phiên bản "bánh chưng không lối thoát". (Ảnh: Ngô Thành)

"Vua đầu bếp" được dịp trổ tài gói bánh chưng với phong cách gói quà. (Ảnh: Yêu Bếp)

Kết quả của lần đầu tiên làm bánh chưng. (Ảnh: Yêu Bếp)

Dù đã canh giờ luộc bánh nhưng kết quả vẫn tệ thế này. (Ảnh: Nguyễn Thương)

 

 

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật