Hoa hồng làm bằng nguyên liệu đặc biệt, giá 100 nghìn đồng/bông vẫn đắt hàng

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Một loại hoa hồng được làm bằng nguyên liệu đặc biệt đang phủ sóng chợ Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Giá loại hoa này lên tới 100.000 đồng/bông, chị em vừa ngắm vừa... ăn.
Hoa hồng làm bằng nguyên liệu đặc biệt, giá 100 nghìn đồng/bông vẫn đắt hàng
Những bông hoa hồng được làm bằng xoài sấy dẻo đang phủ sóng “chợ mạng“ dịp cận Tết Nguyên đán (Ảnh: NVCC)

Sáng 16 tháng Chạp, chị Phùng Thị Thương – đầu mối bán thực phẩm online tại Thanh Xuân (Hà Nội) - nhập thêm 1 tấn hoa hồng được làm bằng xoài sấy dẻo về bán Tết, tương đương 2.000 bông hoa.

Chị cho biết, xoài chín sấy dẻo có màu vàng óng, ăn dẻo ngọt xen chút chua nhẹ. Những năm trước, xoài sấy thường được đóng hộp hoặc đóng theo gói rất đơn giản.

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn này, các cơ sở sản xuất xếp những miếng xoài sấy thành hình hoa hồng đặt vào trong hộp nhựa trong suốt nhìn khá bắt mắt. Thế nên, loại hoa hồng này không chỉ được hội chị em nội trợ mua về ăn mà còn làm quà biếu tặng Tết.

Mỗi bông hoa hồng làm bằng xoài có trọng lượng gần 500gr, giá bán 100.000 đồng. Hiện vào cao điểm mua sắm Tết, lượng hàng bán ra cũng tăng mạnh.

“Trước đó, tôi đã bán hết 4.000 bông hoa hồng này. Vừa rồi, nhập thêm 1 tấn nữa để đủ hàng bán tới giáp Tết”, chị tiết lộ. Song, trong lô hàng mới nhập về này, có 800 bông hoa hồng được khách sỉ đặt trước đó, số còn lại chị để bán lẻ dần.

Chị Chu Hồng Giang ở Hà Đông (Hà Nội) cũng tất bật chia những hộp hoa hồng được làm bằng xoài sấy dẻo vào các túi theo đơn đặt hàng để giao cho khách.

Theo chị Giang, năm nay, hầu như mặt hàng nào cũng ế ẩm. Riêng xoài sấy dẻo lại khá đắt khách. Mặt hàng này được chị nhập từ xưởng sản xuất ở miền Tây nên hàng về theo chuyến tùy vào đơn khách đặt.

“Có chuyến chỉ 100-200 bông nhưng có chuyến cả nghìn bông hoa hồng”. Chị nói và cho biết, sát Tết Nguyên đán Giáp Thìn, mọi người bắt đầu sắm sửa nên xoài sấy dẻo được nhiều người đặt mua hơn. Trong đó, đa phần khách đặt 2-5 hộp, một số đơn vị đặt làm quà số lượng tới vài chục, thậm chí cả trăm hộp. Vậy nên, số lượng hàng về mỗi chuyến cũng tăng dần.

Loại hoa hồng này có giá từ 90.000-100.000 đồng/bông (Ảnh: NVCC)

Thời điểm tháng 11, chị gom đơn rồi mỗi tuần nhập về 1 chuyến. Dịp này, hàng về liên tục, tuần 2-3 chuyến hàng. Song, chị cũng chỉ nhập thêm được vài chuyến hàng nữa, bởi xưởng sản xuất báo nghỉ Tết sớm.

Trên thị trường hiện nay, loại hoa hồng được làm bằng xoài sấy dẻo phủ sóng khắp các “chợ mạng”, sàn thương mại điện tử...

Theo quảng cáo, xoài sấy dẻo được thái lát mỏng, có màu vàng tươi, vẫn giữ được độ dẻo và hương thơm tự nhiên của quả tươi. Xoài sau khi thu hoạch sẽ được lột vỏ, xử lý vệ sinh và đưa vào máy xắt thành từng lát mỏng vừa miệng. Sau đó, xoài được đưa vào buồng sấy gia nhiệt. Thành phẩm là xoài sấy dẻo với chất lượng sản phẩm được đảm bảo về độ mềm, dẻo vừa ăn, màu sắc và hương vị của xoài vẫn được bảo quản sau khi sấy.

Hiện mỗi bông hoa hồng xoài sấy dẻo có trọng lượng từ 400-500gr, giá dao động trong khoảng 90.000-100.000 đồng/bông. Mặt hàng này đang được các chị em nội trợ chuộng mua để dùng trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật