Bộ GD-ĐT đề nghị Lào Cai xử lý nghiêm vụ “11 học sinh ăn 2 gói mì tôm”

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Sau phản ánh về vụ việc bớt xét khẩu phần, 11 học sinh ăn 2 gói mì tôm, Bộ GD-ĐT đề nghị UBND tỉnh Lào Cai xử lý nghiêm đối với tập thể và cá nhân có liên quan nếu có vi phạm.
Bộ GD-ĐT đề nghị Lào Cai xử lý nghiêm vụ “11 học sinh ăn 2 gói mì tôm”
Trường PTDTBT Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 (Bắc Hà, Lào Cai)

Những ngày qua, báo chí phản ánh về việc tổ chức bữa ăn cho hoc sinh bán trú tại Trường PTDTBT Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 (Bắc Hà, Lào Cai) có dấu hiệu bất thường về khẩu phần, chất lượng.

Bộ GD-ĐT có văn bản đề nghị UBND tỉnh Lào Cai tăng cường chỉ đạo, quản lý việc thực hiện đầy đủ chính sách về giáo dục dân tộc, đặc biệt quan tâm chính sách đối với học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú, trường phổ thông dân tộc bán trú và trường phổ thông ở xã thôn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo các quy định của Pháp Luật và hướng dẫn của Bộ GD-ĐT cùng các bộ, ngành liên quan.

Bộ GD-ĐT cũng đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo, xác minh, làm rõ nội dung phản ánh của báo chí về tổ chức bữa ăn cho học sinh bán trú tại Trường PTDTBT Tiểu học Hoàng Thu Phố 1, đồng thời xử lý nghiêm đối với tập thể và cá nhân có liên quan nếu có vi phạm.

Trước đó, báo chí phản ánh việc về khẩu phần ăn tại Trường PTDTBT Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 mỗi em được ăn một gói mì tôm 1 quả trứng nhưng thực tế nhà trường chỉ cho 11 em ăn chung 2 gói mì. Trường có tổng số 174 học sinh bán trú hưởng chế độ ăn sáng này. Ngoài ra, thực phẩm dùng để chế biến cho các em học sinh cũng kém chất lượng.

Tại buổi làm việc với đoàn kiểm tra của UBND huyện Bắc Hà (Lào Cai), ông Trần Ngọc Hà, Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 thừa nhận thông tin phải ánh của báo chí là có căn cứ. Sau đó, UBND huyện ra quyết định tạm đình chỉ ông Hà 15 ngày kể từ 17/12 để phục vụ công tác xác minh, điều tra.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật