Nam sinh Hà Nội học lớp 10 thi học sinh giỏi lớp 12, tiếp tục giành huy chương bạc quốc tế

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Em Hoàng Phạm Minh Khánh, lớp 10G0, học sinh một trường tư thục ở Hà Nội mới đây đã mang lại chiếc Huy chương Bạc cao nhất và duy nhất của đội tuyển Kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế (IJSO) năm 2023.
Nam sinh Hà Nội học lớp 10 thi học sinh giỏi lớp 12, tiếp tục giành huy chương bạc quốc tế
Hoàng Phạm Minh Khánh được đánh giá là học sinh giỏi toàn diện. Ảnh: NVCC

Kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế (IJSO) năm 2023 vừa diễn ra tại Thái Lan, 6 học sinh Hà Nội đại diện Việt Nam tham gia dự thi. Kết quả, cả 6 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Bạc và 5 Huy chương Đồng.

Nam sinh mang lại chiếc Huy chương Bạc cao nhất và duy nhất của đội tuyển là em Hoàng Phạm Minh Khánh, lớp 10G0, học sinh một trường tư thục ở Hà Nội. 

Chia sẻ với PV về con trai ngay sau khi nghe tin vui này, chị Phạm Minh, mẹ của Minh Khánh tiết lộ: "Khánh có tinh thần tự giác, tự học từ nhỏ. Tuy nhiên, cấp 1 và những năm đầu cấp 2, Khánh hầu như chỉ học kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa, có nhiều thời gian vui chơi, giải trí. Từ lớp 8, con dần định hình sở thích và thiên hướng về Toán và Khoa học tự nhiên. Mỗi giai đoạn con học chuyên sâu một môn. Có thời điểm con thích Hóa hơn, có thời điểm con lại thích Lý hơn nhưng con vẫn dành tình yêu lớn cho môn Toán. Dù học căng thẳng đến mấy, Khánh vẫn không quên dành thời gian chơi thể thao để cân bằng bản thân".

Được biết, Minh Khánh là một học sinh xuất sắc toàn diện khi giỏi đều tất cả các môn như Toán, Lý, Hóa, Sinh, tiếng Anh… Khánh lần lượt giành các giải thưởng như: giải Nhì Học sinh giỏi cấp Thành phố môn Toán, giải Nhì Học sinh giỏi cấp Thành phố môn Khoa học, giải Ba Học sinh giỏi cấp Thành phố môn Hóa học  vượt cấp). Và vừa mới đây, là một học sinh lớp 10, Khánh đã đạt giải Ba Học sinh giỏi môn Toán cấp Thành phố khi tranh tài với học sinh lớp 12 trên toàn Hà Nội.

Trước đó, tại kỳ thi lớp 10 THPT năm 2023- 2024, Khánh làm nhiều thầy cô, bạn bè khâm phục vì cùng lúc đỗ nhiều hệ chuyên của các trường chuyên gồm: Chuyên Toán và chuyên Lý - Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, chuyên Toán và chuyên Hóa - Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên.

Kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế năm 2023 được tổ chức từ ngày 1 -10/12 tại Thái Lan với sự tham gia của 54 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tổng số thí sinh tham dự kỳ thi này là 304 em. Ban tổ chức đã trao 182 huy chương cho các thí sinh đạt giải, trong đó, có 34 Huy chương Vàng, 61 Huy chương Bạc và 87 Huy chương Đồng.

Trong số đó, học sinh Hà Nội giành 6 huy chương, gồm 1 Huy chương Bạc và 5 Huy chương Đồng.

Cụ thể, học sinh giành Huy chương Bạc là em Hoàng Phạm Minh Khánh, lớp 10G0 Trường THCS - THPT Newton; 5 học sinh giành Huy chương Đồng đều là học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: Nguyễn Trần Thảo Nguyên (lớp 10 Hoá 1), Hoàng Ngọc Bách (lớp 10 Hóa 1), Mai Thanh Tùng (lớp 10 Hóa 2), Nguyễn Trọng Nghĩa (lớp 10 Hóa 2), Dương Đăng Khoa (lớp 10 Lý 2).

Olympic Khoa học trẻ quốc tế là kỳ thi danh giá nhất cho học sinh lứa tuổi 15. Kiến thức của kỳ thi là kiến thức toàn diện, tích hợp 3 môn Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học). Thí sinh tham dự kỳ thi sẽ thi bằng tiếng Anh với 3 bài thi: Trắc nghiệm, lý thuyết (tính điểm cá nhân) và thực hành (tính điểm đồng đội). Do vậy, ngoài kiến thức khoa học và trình độ Tiếng Anh tốt, thí sinh cần có kiến thức Toán, khả năng làm việc nhóm cùng nhiều kỹ năng khác.

Olympic Khoa học trẻ quốc tế được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2004 và năm nay là lần thứ 20 diễn ra kỳ thi. Đội tuyển học sinh Hà Nội tham dự kỳ thi lần đầu tiên vào năm 2007. Qua các lần tham dự, đội tuyển học sinh Hà Nội đều đạt thành tích cao.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật