Ít nhất 11 người leo núi thiệt mạng vì núi lửa phun trào ở Indonesia

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Giới chức Indonesia cho hay đã có ít nhất 11 người leo núi thiệt mạng và 12 người khác đang mất tích vì núi lửa Marapi ở tỉnh Tây Sumatra phun trào.
Ít nhất 11 người leo núi thiệt mạng vì núi lửa phun trào ở Indonesia
Lực lượng cứu hộ giải cứu một nạn nhân ở khu vực núi lửa phun trào. Ảnh: Reuters

Theo Reuters, trong ngày 4/12, giới chức Indonesia đã xác nhận việc 11 người leo núi thiệt mạng khi núi lửa Marapi phun trào.

"Có tổng cộng 75 người tham gia leo núi vào thời điểm núi lửa hoạt động, 49 người đã được sơ tán. Chúng tôi đã tìm thấy 14 trong tổng số 26 người chưa được sơ tán, nhưng 11 người đã thiệt mạng", đại diện cơ quan cứu hộ địa phương cho biết.

Tro bụi từ núi lửa Marapi bốc lên bầu trời. Ảnh: Reuters

Cơ quan bảo tồn tài nguyên thiên nhiên Tây Sumatra cho biết, lực lượng cứu hộ đã làm việc xuyên đêm để đưa những người gặp nạn tới nơi an toàn. Hiện tại, việc tìm kiếm 12 người mất tích vẫn đang được khẩn trương tiến hành.

Vào ngày 3/12, giới chức Indonesia đã thông báo về việc núi lửa Marapi bất ngờ phun trào, tạo ra những cột tro bụi cao tới 3km trên bầu trời. Ngay sau đó, chính quyền địa phương đã thiết lập một khu vực phong tỏa quanh ngọn núi, đồng thời phát cảnh báo mức 3 trong hệ thống thang đo gồm 4 bậc.

Núi lửa Marapi cao 2.891m, và là ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất trên đảo Sumatra. Indonesia là quốc gia thường xuyên gặp phải động đất và núi lửa phun trào do nằm trên "vành đai lửa" ở Thái Bình Dương. Có khoảng 130 ngọn núi lửa đang hoạt động tại quốc gia Đông Nam Á này.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật