Tiết lộ 3 nỗi sợ hãi lớn nhất của người Nga trước thềm năm mới

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Một cuộc thăm dò mới hỏi người dân ở Nga về những lo lắng chính của họ trước thềm năm mới.
Tiết lộ 3 nỗi sợ hãi lớn nhất của người Nga trước thềm năm mới
Một người Nga ở Moscow ngày 28/10. (Ảnh: Sputnik / Vladimir Astapkovich)

Một nghiên cứu mới của trung tâm nghiên cứu NAFI và Nhà bảo hiểm VSK tiết lộ nguy cơ mắc bệnh nặng là nỗi lo lớn nhất của người dân Nga khi bước vào năm mới.

Theo truyền thông Nga, gần 1/3 số người được hỏi cho biết bệnh tật là nỗi sợ hãi chính của họ, trong đó phần lớn là phụ nữ và những người sống một mình.

Những lo lắng khác hiện đang khiến người Nga lo lắng bao gồm chi phí sinh hoạt (27%) và những rủi ro mà con cái họ phải đối mặt (26%).

Nghiên cứu được thực hiện vào tháng 11, khi 1.600 người trưởng thành từ tất cả các vùng của Liên bang Nga được hỏi về quan điểm của họ. Mẫu được chọn để đại diện về mặt nhân khẩu học và phối hợp với dữ liệu từ số liệu thống kê chính thức của chính phủ.

Cuộc thăm dò cho thấy hơn 90% người Nga có ít nhất một nỗi lo lớn. Tuy nhiên, khoảng 70% số người được hỏi cho biết họ mong đợi một năm tốt hơn vào năm 2024.

Khoảng 1/4 số người được hỏi cho biết năm tới sẽ tích cực và tiêu cực như nhau, nhưng 6% dự đoán sẽ có những điều tồi tệ trong 12 tháng tới. Chỉ có 7% người Nga cảm thấy họ không có gì phải sợ hãi.

Khoảng 18% người dân lo ngại sẽ có một đại dịch khác vào năm tới, trong khi 14% lo ngại các thảm họa thiên nhiên như động đất và bão. Tổng cộng có 13% lo lắng về việc trở thành nạn nhân của các vụ lừa đảo.

Trong khi đó, một cuộc thăm dò riêng vào tháng trước cho thấy 8/10 người Nga cảm thấy họ ít nhiều hạnh phúc. Theo dữ liệu do VCIOM (Trung tâm Nghiên cứu Ý kiến Công chúng Nga) thu thập, hơn 1/3 người Nga cho rằng họ chắc chắn hạnh phúc và gần một nửa hạnh phúc hơn là không hạnh phúc.

Năm ngoái, các cuộc thăm dò của NAFI cho thấy người dân lo sợ nhất là lạm phát và giá cả tăng, mất thu nhập và bệnh tật trầm trọng.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật