Lũ quét gần hồ núi lửa lớn nhất thế giới làm người chết và mất tích

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Cơ quan Phòng chống Thiên tai Indonesia cho biết lũ quét ven hồ Toba hồ núi lửa lớn nhất thế giới – đã làm 1 người thiệt mạng, 11 người mất tích, nhiều tài sản bị hư hại.
Lũ quét gần hồ núi lửa lớn nhất thế giới làm người chết và mất tích
Lực lượng cứu hộ tại hiện trường trận lũ quét ven hồ Toba – hồ núi lửa lớn nhất thế giới – ở Indonesia, vào ngày 2-12. Ảnh: AP

Từ tối 1-12 xảy ra mưa lớn kèm lũ quét tại khu vực ven hồ Toba, tỉnh North Sumatra (Indonesia). Đến ngày 3-12, Cơ quan Phòng chống Thiên tai Indonesia thống kê lũ quét tại khu vực này đã khiến 1 người thiệt mạng, 11 người mất tích, 35 ngôi nhà, một nhà thờ, một trường học và một khách sạn bị hư hại, theo hãng tin Reuters.

Theo hãng tin Cơ quan Phòng chống Thiên tai Indonesia, lũ quét đã khiến khoảng 200 người người phải sơ tán. Các lực lượng cứu hộ đã được điều động để tìm kiếm những người mất tích và hỗ trợ những người dân bị ảnh hưởng.

Ông Sariman Sitorus – phát ngôn viên của Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn tại hiện trường trận lũ quét – cho biết lực lượng cứu hộ đã sử dụng máy xúc, chó và dùng tay để di chuyển những đống đổ nát. Ông Sitorus cũng cho hay một số thợ lặn được cử tìm kiếm tại Hồ Toba, vì nghi có người bị lũ cuốn vào hồ.

Hình ảnh do Cơ quan Phòng chống Thiên tai Indonesia cung cấp cho thấy lũ quét kéo theo những tảng đá lớn, cây cối và bùn đất xuống sườn đồi, khiến một số ngôi nhà bị bùn đất làm ngập đến tận mái.

Theo Reuters, hồ Toba rộng 1.145 km vuông, là hồ núi lửa lớn nhất thế giới. Đây là điểm du lịch nổi tiếng của Indonesia.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật