Xiaomi 14 gây sốt, đạt doanh số kỷ lục đầy tự hào

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Theo báo cáo chính thức của Xiaomi, doanh số bán hàng dòng Xiaomi 14 mà hãng ra mắt chính thức vào ngày 31/10 liên tục tạo con số ấn tượng.
Xiaomi 14 gây sốt, đạt doanh số kỷ lục đầy tự hào
Xiaomi 14 series được đánh giá cao tại Trung Quốc.

Chỉ trong 5 phút bán hàng đầu tiên, Xiaomi 14 đã có doanh số bằng 600% so với Xiaomi 13. Trong vòng 4 giờ kể từ đợt mở bán đầu tiên, nó đã phá vỡ kỷ lục “bán hàng trong ngày đầu tiên” của điện thoại di động nội địa trên 4 nền tảng thương mại điện tử lớn trong năm qua. Tại các cửa hàng Xiaomi Home trên toàn quốc, hàng dài khách hàng đã xếp hàng để mua điện thoại.

Xiaomi 14 là dòng smartphone nhận được nhiều sự chú ý từ người dùng, đặc biệt khi nó được trang bị HyperOS mà Xiaomi tự phát triển, hiệu năng, màn hình, camera, thiết kế và các cấu hình khác đã được nâng cấp rất nhiều so với thế hệ trước. Kết quả là, sau đợt mở bán chính thức đầu tiên, hệ thống bán lẻ các cửa hàng của Xiaomi đã “sụp đổ” và có rất nhiều người không thể mua máy.

Giới phân tích nhận định, doanh số 5 phút đầu tiên của Xiaomi 13 là khoảng 200.000 chiếc, do đó con số 600% có nghĩa Xiaomi 14 đã đạt doanh số trên 1 triệu chiếc. Nói cách khác, Xiaomi 14 không chỉ vượt qua chính mình mà còn vượt qua các thương hiệu nội địa khác, thậm chí cả Apple.

Hình ảnh cửa hàng cho thấy nhiều người tiêu dùng đang xếp hàng thanh toán, để duy trì trật tự, Xiaomi Home không còn cách nào khác là phải mở một kênh thanh toán đặc biệt. Ngoài ra, có rất nhiều người dùng xếp hàng để trải nghiệm điện thoại mới tại khu vực trải nghiệm. Một số cư dân mạng cho rằng dòng Xiaomi 14 đã phải hoạt động liên tục không ngừng nghỉ và người tiêu dùng liên tục trải nghiệm. Điều này đồng nghĩa với đợt bán hàng đầu tiên của dòng Xiaomi 14 là rất thành công.

Dòng người xếp hàng để được mua chiếc điện thoại cao cấp dùng chip Snapdragon 8 Gen 3 đầu tiên này.

Việc doanh số Xiaomi 14 ấn tượng hơn cả iPhone 15 Pro của Apple tại Trung Quốc đạt được ngay cả khi Apple đã có chương trình khuyến mãi giảm giá, trong khi Xiaomi 14 được bán với giá gốc.

Mặc dù có giá khởi điểm 3.999 nhân dân tệ (13,5 triệu đồng) nhưng trên thực tế hầu hết người dùng sẽ chọn bản 4.299 nhân dân tệ (14,5 triệu đồng) có bộ nhớ lớn hơn. Khi giá điện thoại nội địa Trung Quốc vượt quá ngưỡng 13,5 triệu đồng là lúc nhiều người đang tự hỏi tại sao các vị khách tại đây lại chọn Xiaomi 14 mà không phải là iPhone của Apple. Điều này cho thấy một sức hút nhất định có trên dòng Xiaomi 14 và là dấu hiệu xấu dành cho Apple tại khu vực này.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật