IPhone SE 4 sẽ sở hữu một trong những tính năng tốt của iPhone 15 Pro

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Theo dự đoán của các chuyên gia, rất có thể phiên bản iPhone SE 4 sẽ được trang bị một trong những tính năng tốt của iPhone 15 Pro.
IPhone SE 4 sẽ sở hữu một trong những tính năng tốt của iPhone 15 Pro
Ảnh minh họa.

Theo nguồn tin cho biết điện thoại iPhone SE 4 sẽ trông giống iPhone 14, phù hợp với dự đoán của nhà phân tích hàng đầu của Apple Ming-Chi Kuo. MacRumors đã trích dẫn các nguồn tin riêng của mình đồng ý rằng iPhone SE 4 sẽ trông giống iPhone 14. Ngoài ra, nguồn tin còn cho biết chiếc điện thoại này có "mã định danh" là D59 và tên mã nội bộ là Ghost.

Nếu tất cả các báo cáo này là đúng thì iPhone SE 4 mới sẽ có màn hình 6,1 inch thay vì màn hình 4,7 inch được sử dụng (cùng với phần còn lại của kiểu dáng iPhone 8) với iPhone SE 2 và iPhone SE 3. Nó cũng sẽ chấm dứt việc sử dụng Touch ID vì kiểu dáng của iPhone 14 bao gồm Face ID.

Không giống như iPhone 14 có thiết lập camera kép, iPhone SE 4 được cho là được trang bị một camera phía sau có cảm biến 48MP có tên mã là “Portland”. MacRumors nói rằng tài liệu nội bộ của Apple nêu bật cái được gọi là “thay đổi quan trọng” so với iPhone 14. Các nguyên mẫu của điện thoại đã được nhìn thấy có màu đen trông giống như tùy chọn màu đen cho iPhone 14.

Các vật liệu được sử dụng trên điện thoại cũng được sử dụng để chế tạo iPhone 14. Apple đang bổ sung vào iPhone SE nút Hành động có thể tùy chỉnh được tìm thấy trên các mẫu iPhone 15 Pro năm nay. Thay thế công tắc tắt tiếng, nút hành động cho phép người dùng xác định điện thoại sẽ làm gì khi nhấn lâu nút này.

Các tùy chọn bao gồm bật đèn pin, ghi bản ghi nhớ giọng nói, mở kính lúp, chạy phím tắt, sử dụng tính năng trợ năng, v.v. Ngoài ra, iPhone SE 4 còn được trang bị cổng sạc và truyền dữ liệu USB-C thay thế cổng Lightning độc quyền. Việc có Nút hành động trên iPhone SE 4 khiến một số người cho rằng Apple có kế hoạch bổ sung tính năng này cho cả 4 mẫu iPhone 16 vào năm tới.

Điều thú vị là nút "Chụp" và chức năng chưa biết của nó dường như sẽ không được tìm thấy trên iPhone SE 4 và sẽ xuất hiện lần đầu trên dòng iPhone 16. Sẽ rất thú vị khi xem Apple sử dụng con chip nào trên iPhone SE 4 vì A15 Bionic cung cấp năng lượng cho iPhone 14 được tìm thấy bên trong iPhone SE 3. Chúng ta sẽ thấy A16 Bionic 4nm hiện được trang bị trên iPhone 14 Pro , iPhone 14 Pro Max , iPhone 15 và iPhone 15 Plus hoặc thậm chí là A17 Pro 3nm trên điện thoại iPhone SE 4 giá rẻ .

Bộ xử lý A17 Pro chỉ có trên hai điện thoại thông minh trên thế giới trong năm nay là iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. MacRumors cho biết dựa trên tình trạng hiện tại của iPhone SE 4 trong chu kỳ phát triển, điện thoại có thể sẽ được ra mắt vào năm 2025.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật