IPad Pro sẽ có màn hình OLED

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Theo một số nguồn tin, màn hình OLED của dòng iPad Pro sẽ sớm được sản xuất trong năm 2024.
IPad Pro sẽ có màn hình OLED
iPad Pro 2024 sẽ được trang bị màn hình OLED

Cụ thể, LG và Samsung có kế hoạch sản xuất tấm nền màn hình PLED cho mẫu iPad Pro thế hệ tiếp theo vào tháng 2 năm 2024 (theo báo cáo từ Chosun Ilbo).

Theo nhà báo Mark Gurman có thể các mẫu iPad Pro 11 inch và 13 inch sẽ sở hữu màn hình OLED, chip M3, được ra mắt vào năm sau.

Nếu màn hình OLED bắt đầu được sản xuất vào tháng 2 thì nhiều khả năng các máy tính bảng này sẽ chỉ xuất hiện vào nửa cuối năm 2024. Được biết, công nghệ OLED sẽ mang tới độ tương phản cao, mức tiêu thụ điện năng thấp...

Hiện, các mẫu iPad Pro đều sử dụng tấm nền LCD (trừ model 12.9 inch sử dụng tấm nền cao cấp Mini-LED).

Việc Apple dự kiến sử dụng màn hình OLED đã xuất hiện trong thời gian qua và có lẽ điều đó sẽ xảy ra vào năm tới. Đây cũng sẽ là lần cập nhật iPad Pro ấn tương nhất từ trước tới giờ của nhà Táo.

Lần gần nhất Apple cập nhật iPad Pro vào tháng 10/2022 với các nâng cấp như chip M2, hỗ trợ Wi-fi 6E và Bluetooth 5.3. Ngoài ra còn có chức năng di chuột cho Apple Pencil thế hệ thứ hai cùng hỗ trợ quay video ProRes.

Bên cạnh đó, theo một số nguồn tin, phiên bản iPad Pro màn hình OLED có thể mang tới tùy chọn lưu trữ 4TB (Apple hiện mới cung cấp bộ nhớ 2TB cho mẫu iPad Pro 11 inch và 12.9 inch và người dùng cần bỏ ra số tiền tương ứng để nâng cấp bộ nhớ. Do đó, việc iPad Pro 2024 có thể mang tùy chọn lưu trữ 4TB cũng không phải là điều bất ngờ).

Đồng thời, iPad Pro 2024 có khả năng sử dụng chip M3 được xây dựng trên tiến trình 3nm giúp mang lại hiệu suất vượt trội.

Như vậy, rất có thể năm 2024 sẽ là năm của iPad Pro với màn hình OLED ấn tượng, mang lại hiệu quả cao khi sử dụng.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật