Các mẫu iPhone nào tương thích với iOS 18?

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Mặc dù Apple vừa giới thiệu iOS 17 cách đây không lâu nhưng thông tin về ngày phát hành, tính năng và các mẫu iPhone tương thích iOS 18 đã bắt đầu xuất hiện.
Các mẫu iPhone nào tương thích với iOS 18?
iOS 18 dự kiến được phát hành tại WWDC 2024

Dự kiến, iOS 18 sẽ được giới thiệu tại sự kiện WWDC sắp tới vào tháng 6-2024 dành cho các nhà phát triển. Dựa trên số lượng tính năng mới mà iOS 16 và iOS 17 cung cấp, có vẻ như iOS 18 sẽ chỉ là một bản cập nhật phần mềm nhỏ.

Các mẫu iPhone tương thích với iOS 18

Không giống như các hãng sản xuất điện thoại Android, thời gian hỗ trợ cập nhật của Apple thường hơn 5 năm, điều đó có nghĩa là người dùng iPhone 11 trở lên sẽ có thể cập nhật iOS 18. Các thiết bị cũ hơn như iPhone XR, iPhone XS và iPhone XS Max có thể sẽ không được cập nhật iOS 18 nhưng thỉnh thoảng Apple vẫn phát hành bản vá cho các thiết bị đời cũ, và điều này không phải hiếm gặp.

Trước đó không lâu, Google đã cam kết hỗ trợ cập nhật phần mềm 7 năm cho dòng điện thoại Pixel 8. Tất nhiên, các nhà sản xuất khác cũng không thể đứng ngoài cuộc chơi, đơn cử như Samsung và Xiaomi hỗ trợ 4 năm cập nhật phần mềm, 5 năm cập nhật bảo mật.

Danh sách các thiết bị có thể sẽ nhận được iOS 18:

- iPhone XR (chưa chắc chắn)

- iPhone XS (chưa chắc chắn)

- iPhone XS Max (chưa chắc chắn)

- iPhone SE thế hệ thứ 2

- iPhone SE thế hệ thứ 3

- iPhone 11

- iPhone 11 Pro

- iPhone 11 Pro Max

- iPhone 12 mini

- iPhone 12

- iPhone 12 Pro

- iPhone 12 Pro Max

- iPhone 13 mini

- iPhone 13

- iPhone 13 Pro

- iPhone 13 Pro Max

- iPhone 14

- iPhone 14 Plus

- iPhone 14 Pro

- iPhone 14 Pro Max

- iPhone 15

- iPhone 15 Plus

- iPhone 15 Pro

- iPhone 15 Pro Max

Tính năng mới của iOS 18

Các tính năng mới trên iOS thường hiếm khi bị rò rỉ ra ngoài, vì vậy bạn đừng mong đợi quá nhiều thông tin về iOS 18 trước khi nó được công bố chính thức tại WWDC 2024.

Theo một số nguồn tin, iOS 18 có thể tập trung nhiều vào AI (trí tuệ nhân tạo) và học máy, cũng như các tính năng do AI điều khiển. Nhà phân tích Jeff Pu cho rằng Apple sẽ đầu tư rất nhiều máy chủ AI và dự kiến sẽ xây dựng thêm vài trăm máy chủ vào năm 2024, đóng vai trò là “xương sống” cho nỗ lực thúc đẩy AI của công ty.

Cũng có tin đồn cho rằng Apple cũng đang chi rất nhiều cho việc đào tạo LLM (mô hình ngôn ngữ lớn) nội bộ.

Ngoài ra, nguồn tin thân cận với Apple khẳng định rằng mô hình ngôn ngữ Ajax GPT của công ty có thể hoạt động tốt hơn hoặc ít nhất là ngang bằng với ChatGPT 3.5, điều này có thể cho thấy rằng Apple đang có những bước tiến lớn trong nội bộ để có được phần khung AI hiệu quả hơn.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật