Chiêm ngưỡng bộ ba động vật tuyệt vời nhất thế gian đã bị tuyệt chủng

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Có nhiều nguyên nhân từ chủ quan đến khách quan đã làm tuyệt chủng những loài động vật tuyệt vời này.
Chiêm ngưỡng bộ ba động vật tuyệt vời nhất thế gian đã bị tuyệt chủng
1. Ground Sloth (Lười đất thời tiền sử): Ground Sloth là một loài động vật duy nhất phát triển mạnh qua các kỷ băng hà. Chúng đã sống trên lục địa Bắc và Nam Mỹ cách đây 10.000 năm trước hoặc

Nguyên nhân chính dẫn đến tuyệt chủng của loài này là sự săn bắn của con người để làm thực phẩm và biến đổi khí hậu trong thời kỳ kỷ băng hà. Loài này thuộc siêu động vật có v‌ú Xenarthra và tất cả các loài lười đã tuyệt chủng của nhóm này được gọi chung là "loài lười trên mặt đất".

Loài lười trên mặt đất cuối cùng sống ở Antilles vào khoảng năm 1550 TCN, nhưng xác định niên đại từ các tàn tích hóa thạch cho thấy chúng đã tồn tại từ 2819 - 2660 TCN

2. Elephant Bird (Chim voi): Elephant Bird là một loài chim khổng lồ thuộc họ Aepyornithidae và có quê hương tại Madagascar. Loài động vật tuyệt vời này đã tuyệt chủng khoảng 200 năm trước đây, nguyên nhân chính của tuyệt chủng này liên quan đến hoạt động của con người.

Loài này có chiều cao khoảng 3 mét và nặng khoảng nửa tấn, là loài chim lớn nhất từng tồn tại trên Trái Đất.

3. Irish Elk (Nai sừng tấm Ireland): Là một trong những loài động vật tuyệt vời nhất đã bị tuyệt chủng, Irish Elk là một loài nai lớn thuộc họ Megaloceros và đã sống trong kỷ Pleistocen muộn. Chúng đã tuyệt chủng cách đây khoảng 7.700 năm trước, với hóa thạch gần đây được tìm thấy ở Siberia.

Loài này không chỉ sinh sống ở Ireland mà còn trên toàn châu lục Á - Âu, châu Phi và một phần ở Trung Quốc. Không có mối quan hệ mật thiết giữa Irish Elk và nai sừng tấm Châu Âu hoặc Bắc Mỹ.

Chúng có chiều cao khoảng 2,1 mét, gạc lớn trên đầu dài 3,65 mét, cân nặng lên đến 600 kg. Tuyệt chủng của Irish Elk được đánh giá là do khả năng sinh sản giảm mạnh do thời tiết khắc nghiệt ở Bắc Cực và sự truy đuổi của con người.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật