Đi hái nấm, sửng sốt thấy “quái thú” đầu lừa thân hươu có nanh

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Trong lúc đi hái nấm, một người đàn ông ở Vân Nam, Trung Quốc, phát hiện một con vật kỳ lạ có đầu giống lừa nhưng thâ‌n hìn‌h lại như hươu, đặc biệt răng nanh của nó dài vượt khỏi miệng.
Đi hái nấm, sửng sốt thấy “quái thú” đầu lừa thân hươu có nanh
Cách đây vài ngày, một người đàn ông đang hái nấm dại trong rừng ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, thì bắt gặp một con vật có ngoại hình kỳ lạ “ đầu lừa thân hươu“ rất bắt mắt.

Đáng nói, con vật này không hề nhút nhát mà vô cùng bạo dạn, nhìn thấy con người nhưng rất bình tĩnh.

Vì thấy con vật quá đỗi dễ thương lại lạ lùng, người này đã chụp lại vài bức ảnh và đăng tải lên mạng xã hội để hỏi xem có mang về nhà nuôi được không.

Rất nhanh sau đó, danh tính của loài động vật này đã được tìm ra, đó chính là hươu mũ lông, tên khoa học là Elaphodus cephalophus, là một loài hươu nhỏ đặc hữu tại Trung Quốc.

Ở Trung Quốc, loài hươu mũ lông này còn được gọi là mao quan lộc, phân bố tại các tỉnh Thiểm Tây, Thanh Hải, An Huy, Vân Nam, Quảng Đông, Tứ Xuyên, Quý Châu, Phúc Kiến, Chiết Giang, Hồ Bắc.

Bị săn bắt quá mức và mất môi trường sống, loài hươu này ngày càng quý hiếm hơn. Nó là thành viên duy nhất của chi Elaphodus.

Hươu mũ lông có bề ngoài tương tự như hoẵng, nhưng cổ và chân dài hơn khiến nó có vẻ ngoài gầy hơn một chút.

Nó có bộ lông thô với những sợi lông ngắn và cứng, gần như đen vào mùa đông và màu nâu sô cô la vào mùa hè. Vùng miệng, chóp tai và mặt dưới đuôi có màu trắng.

Đặc điểm nổi bật nhất của loài hươu này là những chiếc răng nanh ở con đực.

Để sinh tồn, những con hươu này ăn cỏ, tre và trái cây, sống trong rừng núi ở độ cao từ 300 đến 4750 mét.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật