11h đêm chồng đi nhậu chưa về, vợ bầu lên mạng nhờ 500 chị em xa gần giúp: Lật đật về liền

Lovelife Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Theo tôi, cách gọi chồng về nhà như này tuy thú vị nhưng cần cân nhắc vì không phải anh chồng nào cũng dịu dàng, biết thông cảm với những trò đùa của vợ.
11h đêm chồng đi nhậu chưa về, vợ bầu lên mạng nhờ 500 chị em xa gần giúp: Lật đật về liền
(Ảnh minh họa: FB Sống Phượt Trải Nghiệm/ weibo)

Người ta nói vợ chồng son là hay quấn quýt nhau lắm, mọi khoảnh khắc nào trong cuộc sống cũng muốn sự có mặt, san sẻ của đối phương. Nhưng ít ai để ý rằng, giai đoạn vợ bầu bì mới chính là lúc chồng nên có mặt cạnh bên để đỡ đần, chăm sóc. Bụng mang dạ chửa nặng nề, nếu không có chồng hay người thân bên cạnh thì chắc hẳn sẽ gặp không ít khó khăn, đặc biệt là dễ bị buồn tủi, trầm cảm.

Nhưng các anh chồng thì không phải lúc nào cũng có thể ở bên cạnh vợ. Anh ta còn các mối quan hệ khác và nhu cầu được ra ngoài đi lại, gặp gỡ bạn bè. Cũng chính vì vậy mà giai đoạn vợ bầu bì, dẫu rất thương và kề cận quan tâm nhưng thỉnh thoảng các anh cũng muốn đi chơi với bạn. Xin phép vợ thì tất nhiên vợ sẽ cho, nhưng đi chơi có biết đường về hay không lại là câu chuyện gây nhiều tranh cãi.

Tôi từng đọc trên Lostbird câu chuyện thú vị của một cặp vợ chồng trẻ. Cụ thể, khi người vợ trẻ bụng mang dạ chửa mà chồng thì đi chơi từ 5h chiều không thấy về, người vợ trẻ đã nghĩ ra cách vô cùng bá đạo để kéo anh về mà tình vợ chồng không bị sứt mẻ. Theo đó, cô lên mạng than thở về việc chồng đi chơi hoài không chịu về làm cô vô cùng lo lắng. Đồng thời cô nhờ hội chị em mỗi người nhắn một tin vô điện thoại nhắc anh về nhà giùm.

Tưởng không ai giúp, ngờ đâu chỉ sau vài giây, điện thoại của anh chồng liên tục nhận tin nhắn, cuộc gọi từ hội chị em, lúc này là hơn 11 giờ đêm. Những tin nhắn có nội dung như: “Về nhà với vợ nào, vợ bầu bí đừng để cô ấy suy nghĩ nhiều”, “Vợ ở nhà một mình kìa, có về không thì bảo”, "Anh gì ơi, chơi bời gì tầm này nữa, về thôi anh ơi tí không khí lạnh tràn về"... được gửi đến khiến anh chưa hình dung chuyện gì nhưng ưu tiên về thật nhanh với vợ yêu.

Khi về đến nhà, anh mới biết hóa ra là do mình mải đi chơi khuya khoắt khiến vợ lo nên đã nhờ hội chị em giúp. Từ đó, anh tự nhủ sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc, lần sau đi đâu cũng nhanh về với vợ, không để cô phải lo lắng lên mạng tìm cách như thế này nữa.

Cũng gọi chồng về sau những lần anh la cà chơi bời, chị N. - giáo viên tiểu học đã có cách siêu dễ thương. Anh D. chồng chị cho biết, chị vốn thích làm thơ nên những tin nhắn thúc giục anh về nhà thì chị cũng soạn thành câu thơ. Dù phải bỏ dở cuộc vui với bạn nhưng hễ nhận được tin nhắn bằng thơ của vợ, anh cảm thấy rất vui. Cũng vì vậy mà anh thu xếp về nhà ngay, vợ con gia đình mới là điều quan trọng nhất mà. Tôi xin trích một đoạn tin nhắn qua lại khá dễ thương giữa hai vợ chồng:

- Hôm nay gió lạnh tràn về/ Ăn cơm không có N. kề D. sao?

- Hi. Có D. ngủ cùng N.

- Cơm mà D. chẳng về ăn/ Thì N. đi nấu cho người khác xơi/ Người mà chẳng bỏ vợ con/ Lon ton đi uống... một mình.

- Hườm. Thơ thẩn thế nhở!

- Thơ thẩn chỉ để nói lời/ Bình thường không nói để dành đấy thôi/ Nhanh nhanh về lại kẻo mai/ Nhà nhà biết chuyện, người người mắng D.

Hai người vợ trên đây, một bên thì nhờ cả cộng đồng mạng nhắn nhủ chồng về giùm, một bên thì không cần nói nhiều, chỉ cần gửi đôi ba dòng thơ đã làm anh cuống cuồng về nhà ngay lập tức. Tuy nhiên, trên thực tế thì không phải ai cũng có năng khiếu làm thơ để tận dụng như chị. Vậy nên, tùy vào tính khí của mỗi người chồng mà chị em nên xài chiêu khác nhau chứ không nên bắt chước để tránh những chuyện không hay xảy đến với hôn nhân của mình. Cuộc sống mà, giỡn một chút thì vui, giỡn nhiều chút thì chưa chắc còn vui đâu nè!

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật