Vợ được chị cho vốn khởi nghiệp, chồng rút ra 80tr biếu bố mẹ du lịch còn trách: “Tiền nuôi cô 7 năm qua”

Lovelife Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Vừa được chị gái cho ít tiền làm vốn kinh doanh, vợ ấm ức vì chồng lấy gần hết số tiền đó để cho bố mẹ đi du lịch châu Âu. 
Vợ được chị cho vốn khởi nghiệp, chồng rút ra 80tr biếu bố mẹ du lịch còn trách: “Tiền nuôi cô 7 năm qua”
(Ảnh minh họa trái: Đời sống Pháp Luật)

Đó là câu chuyện oái oăm mà mình vừa đọc gần đây và cảm thấy bức xúc nên chia sẻ lại để mọi người cùng góp ý kiến nha. Vợ chồng tuy rằng “của chồng công vợ” nhưng cũng nên rạch ròi, muốn gì phải bàn với nhau trước một tiếng thay vì tự ý làm theo ý mình. 

Cụ thể, cô vợ cho biết cô kết hôn được 7 năm và đang làm công việc tự do với tiền kiếm được mỗi tháng dao động 2-4 triệu đồng. Chủ yếu, cô ở nhà làm nội trợ, chăm con nhỏ, vun vén gia đình để chồng yên tâm ra ngoài đi làm. 

“Đến nay khi con được 4 tuổi và đi học mẫu giáo, tôi muốn mở một tiệm làm gốm thủ công. Thấy vậy, chị gái tôi - đang định cư ở Anh - về Việt Nam chơi và cho tôi số tiền tính ra khoảng 100 triệu đồng làm vốn”, cô vợ kể. 

Tuy nhiên, chưa kịp làm gì với số tiền mà chị gái cho để khởi nghiệp, cô vợ ấm ức khi biết chồng đã lấy 80 triệu để biếu bố mẹ anh đi du lịch châu Âu. 

“Hè năm nay, bố mẹ chồng tính đi du lịch châu Âu cùng một nhóm bạn nhưng chưa tích góp được đủ tiền. Ông bà có một tỷ đồng trong ngân hàng nhưng không muốn rút ra sớm để đi chơi. Chồng dụ tôi trích ra 80 triệu đồng tiền chị gái tặng để cho bố mẹ anh vay đi chơi. Tôi nghĩ ông bà vay thì sẽ trả nên tạm hoãn kế hoạch mở cửa hàng và đưa cho ông bà.

Tuy nhiên, cách đây mấy hôm chồng thừa nhận: "Anh nói với ông bà là vợ chồng mình biếu luôn số tiền đó để ông bà đi châu Âu". Chồng còn nói do chúng tôi kết hôn sớm, anh chưa báo hiếu được bố mẹ nên muốn làm như vậy. Đồng thời anh coi như đó là khoản tiền đóng góp của tôi sau 7 năm ở nhà làm nội trợ, không kiếm được đồng nào mà anh toàn phải nuôi.

Khi tôi bảo: "Vậy em cũng đã báo hiếu được cho bố mẹ em ngày nào đâu mà toàn ông bà chuyển tiền cho thêm mỗi lần chăm con ốm?" thì anh viện cớ nhà tôi có điều kiện, bố mẹ vẫn buôn bán ở chợ, còn bố mẹ anh già yếu hơn, đã nghỉ hưu. Sau đó, chồng quay ra giận lại tôi, cho rằng tôi tính toán so đo với bố mẹ chồng.

Tôi rất bức xúc và không thể hiểu nổi trong câu chuyện này tôi đã sai ở đâu”, người vợ bộc bạch. 

Câu chuyện đã thu hút nhiều cư dân mạng quan tâm và bình luận rôm rả. Đa số là những ý kiến cho rằng cô vợ nên thẳng thắn nói chuyện về khoản tiền này bởi đó là của chị cô cho riêng để kinh doanh, người chồng không thể tự ý mang biếu bố mẹ:

“Bạn sai từ đầu vì đã nhẹ dạ lấy số tiền chị gái mình cho để bố mẹ chồng "mượn" đi chơi. Mình đã khó khăn đến mức chị gái phải cấp vốn cho làm ăn vậy mà lại nhả ra dễ dàng như thế. Tiền của chị vợ cho vợ mà người chồng tự ý đi tuyên bố "biếu" để bố mẹ mình đi chơi. Đấy là kiểu sĩ diện hão, của người phúc ta”

“Đối với người chồng quá tính toán, ích kỷ, chỉ biết đem lợi về phía bên nhà mình, bạn nên chạy cho sớm. Có chồng để san sẻ cuộc sống thì nên giữ, còn ngược lại nên cân nhắc chia tay. Nhưng bạn phải chắc chắn kinh tế và đảm bảo sẽ giữ quyền nuôi con nhé”

“Biếu ra biếu, mượn ra mượn, ăn không nói có thế này rồi còn quay ra giận vợ thì đến ạ với anh chồng này”... 

Theo dõi câu chuyện oái oăm này, mình thấy người chồng sai rành rành bởi nếu anh muốn vợ góp tiền sinh hoạt phí phải nói rõ từ đầu, không thể “chuyện nọ xọ chuyện kia”. Chưa kể, trong thời gian 7 năm qua, người vợ ở nhà nội trợ, chăm con để chồng toàn tâm toàn ý ra ngoài đi làm. Tưởng là cô vợ nhàn nhã, còn anh chồng vất vả nhưng thử gánh vác việc nhà, chăm con sẽ thấy có nhẹ hay không. 

Chăm con rồi vun vén nhà cửa, cô vợ còn chịu khó kiếm việc làm thêm tại nhà, dù thu nhập không quá cao nhưng ít ra còn có đồng ra đồng vào. Do đó, anh chồng cho rằng lấy 80 triệu coi như là tiền anh “nuôi” vợ trong 7 năm qua là quá vô lý, đúng kiểu lý sự cùn.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật